รวม 7 แบรนด์นาฬิกาผู้หญิงน่าใส่ รับรองสวยถูกใจสาวๆ แน่นอนรวม 7 แบรนด์นาฬิกาผู้หญิงน่าใส่ รับรองสวยถูกใจสาวๆ แน่นอน

 

สำหรับผู้หญิงหลายๆ คน “นาฬิกา” นับว่าเป็นอีกหนึ่งในเครื่องประดับชิ้นหลักรองจากกำไล หรือแหวนเลยก็ว่าได้ เพราะหากออกไปไหนมาไหนตัวเปล่าโดยปราศจากเครื่องประดับอาจจะรู้สึกเหมือนขาดอะไรไป และการได้เครื่องประดับอย่างนาฬิกาจะช่วยเสริมความมั่นใจ และช่วยเสริมลุคการแต่งตัวให้ดูดีขึ้นได้ในทันที โดยแบรนด์นาฬิกาผู้หญิงที่วางจำหน่ายในปัจจุบันมีมากมาย และมีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือก ซึ่งนาฬิกาเหล่านั้นสามารถบ่งบอกถึงความเป็นตัวเอง ภาพลักษณ์ หรือไลฟ์สไตล์ได้ ดังนั้น ถ้าหากกำลัมองหาว่าควรเลือกนาฬิกาข้อมือผู้หญิงยี่ห้อไหนดี? ในบทความนี้จะมาแนะนำแบรนด์นาฬิกาผู้หญิงที่ใช่ ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และการแต่งตัวมากที่สุด

 

นาฬิกาผู้หญิง Guess

 

แบรนด์นาฬิกาผู้หญิง Guess

Guess เป็นแบรนด์นาฬิกาผู้หญิงที่ส่งตรงจากสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งในช่วงปี ค.ศ. 1980 โดยสองพี่น้องตระกูล Marciano ที่หลงใหลในแฟชั่นเสื้อผ้าจนได้มาซึ่งสินค้าชิ้นแรกอย่างกางเกงยีนส์สำหรับผู้หญิง (Blue Denim) โดยเริ่มต้นจะเน้นไปที่ผ้ายีนส์ โดยยึด Concept แฟชั่นของคนอเมริกายุคคลาสสิคผ่านมุมมองคนยุโรป ต่อมา Guess จึงเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับโลกของคนหนุ่มสาว ที่มีผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายเดนิม และเครื่องประดับหลายสไตล์ สามารถรองรับทุกความต้องการทั้งผู้ชาย และผู้หญิง โดยรุ่นนาฬิกาข้อมือผู้หญิงของ Guess ที่สาวๆ ควรมีครอบครองไว้ มีดังนี้

 

นาฬิกาผู้หญิง NGG

 

แบรนด์นาฬิกาผู้หญิง NGG

NGG เป็นแบรนด์นาฬิกาผู้หญิงที่ก่อตั้งเมื่อปีค.ศ. 1944 โดยคุณมงจิน ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบเครื่องประดับคุณภาพสูงให้ทุกคน ด้วยการพัฒนา และความตั้งใจอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปัจจุบัน NGG กลายเป็นอาณาจักรเครื่องประดับที่ครบวงจร ด้วยเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่คิดค้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด รวมถึงการผลิต และออกแบบด้วยความละเอียด และพิถีพิถันจากช่างผู้ชำนาญการ จนทำให้ได้ผลผลิตที่ถูกตกผลึกมาอย่างประณีต โดยรุ่นนาฬิกาข้อมือผู้หญิงของ NGG ที่สาวๆ ควรมีครอบครองไว้ มีดังนี้

 

 

นาฬิกาผู้หญิง Longines

 

แบรนด์นาฬิกาผู้หญิง Longines

แบรนด์นาฬิกาผู้หญิงอย่าง Longines ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1832 โดย Auguste Agassiz และกลุ่มเพื่อนช่างทำนาฬิกาที่มีวิสัยทัศน์ร่วมกัน เพื่อสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ และภายในปี 1867 ได้มีการขยายธุรกิจจากห้องปฏิบัติงานผลิตนาฬิกามาเป็นโรงงานด้วยความชำนาญการของช่างฝีมือจนก่อให้เครื่องเกิดจักร นับเป็นแบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสแรกๆ ที่นำเทคโนโลนีเครื่องจักรมาใช้ผลิตนาฬิกา ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Longines ได้รังสรรค์นาฬิกาจับเวลาจังหวะสูงที่มีความเที่ยงตรง และอุปกรณ์จับเวลาหลายประเภท นับเป็นแบรนด์ที่เป็นผู้บุกเบิกเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีการนำนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมานำเสนอสู่สายตาชาวโลกอย่างต่อเนื่อง โดยรุ่นนาฬิกาข้อมือผู้หญิงของ Longines ที่สาวๆ ควรมีครอบครองไว้ มีดังนี้

 

 

นาฬิกาผู้หญิง Michael Kors

 

แบรนด์นาฬิกาผู้หญิง Michael Kors

แบรนด์นาฬิกาผู้หญิงอย่าง Micheal Kors เกิดจากผู้หลงใหลในเรื่องของแฟชั่นเข้าสายเลือดจึงได้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่นชื่อเดียวกับตนในปีค.ศ. 1981 โดยกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมนั้นจะเป็นเสื้อผ้า และกระเป๋าของผู้หญิง รวมทั้งแบรนด์นาฬิกาผู้หญิงอย่าง Micheal Kors ก็ได้ครองใจผู้หญิงเกือบทุกคนเลยทีเดียว ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ภายใต้ Concept “แบรนด์หรูที่ราคาจับต้องได้” จึงทำให้ผู้หญิงนิยมหันมาใช้แบรนด์นี้กันเยอะมากขึ้น โดยรุ่นนาฬิกาข้อมือผู้หญิงของ Michael Kors ที่สาวๆ ควรมีครอบครองไว้ มีดังนี้

 

 

นาฬิกาผู้หญิง Emporio Armani

 

แบรนด์นาฬิกาผู้หญิง Emporio Armani

Emporio Armani แบรนด์นาฬิกาผู้หญิงของดีไซเนอร์อย่าง Giorgio Armani ที่คนทั่วโลกต่างรู้จักกันกับสัญลักษณ์ของแบรนด์อย่างนกอินทรีสยายปีก โดยเป็นตัวแทนที่สื่อถึงอิสระ แข็งแกร่ง และความเป็นเจ้าเวหา เปิดตัวครั้งแรกในปีค.ศ. 1981 มาพร้อมกับสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างเมโทรโปลิแทน หรือการรังสรรค์เสื้อผ้าผ่านองค์ประกอบที่คาดไม่ถึง นับเป็นหนึ่งในแบรนด์แฟชั่นที่มีการผลิตสินค้าออกมาอย่างครบครัน อย่างแรกคงหนีไม่พ้นเสื้อผ้าที่เป็นตัวชูโรงมาจวบจนปัจจุบัน อีกทั้งกระเป๋า เครื่องประดับต่างๆ รวมทั้งนาฬิกาที่ถูกนับเป็นอีกหนึ่งในไฮเอนด์แบรนด์ยอดนิยมของคนรุ่นใหม่ ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น และทันสมัย แถมยังมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง โดยรุ่นนาฬิกาข้อมือผู้หญิงของ Emporio Armani ที่สาวๆ ควรมีครอบครองไว้ มีดังนี้

 

 

นาฬิกาผู้หญิง Burberry

 

แบรนด์นาฬิกาผู้หญิง Burberry

Thomas Burberry จากเด็กฝึกงานร้านผ้าม่านสู่เจ้าของแบรนด์ดังที่มีอายุเก่าแก่มากกว่า 160 ปี ส่งตรงจากอังกฤษอย่าง Burberry ด้วยความฝันของเด็กวัย 21 ปีที่มีความฝันอยากเป็นเจ้าของกิจการขายเสื้อผ้าสำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง จึงได้มาซึ่งผ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี อย่างผ้ากาบาร์ดีน (Gabardine) ในปี 1856 ซึ่งมีคุณสมบัติทนทานต่อทุกสภาพอากาศ สวมใส่สบาย ซึ่งถือเป็นการปฏิวัติวงการชุดกันฝนเลยก็ว่า ต่อมาในปี 1888 จึงได้รับการจดสิทธิบัตรจนทำให้ Burberry กลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในทั่วโลกในที่สุด ทั้งนี้ Burberry เองก็ยังมีสินค้าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า น้ำหอม และอื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งนาฬิกาที่ถูกผลิตขึ้นในช่วงปี 90 ก็นับเป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาผู้หญิงที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อย่างลาย Burberry Check หรือลายตาราง อีกทั้งทุกเรือนยังใช้กลไกแบบ Quartz ทำให้ง่ายต่อการดูแล อีกทั้งราคาซ่อมของกลไกลชนิดนี้ยังถูกกว่ากลไกชนิดอื่นๆ โดยรุ่นนาฬิกาข้อมือผู้หญิงของ Burberry ที่สาวๆ ควรมีครอบครองไว้ มีดังนี้

 

 

นาฬิกาผู้หญิง Daniel Wellington

 

แบรนด์นาฬิกาผู้หญิง Daniel Wellington

แบรนด์นาฬิกาผู้หญิงอย่าง Daniel Wellington ที่ก่อตั้งโดย Filip Tysander ที่ได้แรงบันดาลใจจากคนแปลกหน้าจากการเดินทางค้นหาตัวเอง ซึ่งชายคนนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก Daniel Wellington โดยเกิดจากการพูดคุยที่ถูกคอ และอีกทั้ง Filip ยังไปสะดุดตากับนาฬิกาที่ Daniel Wellington สวมใส่ที่ดูเรียบง่าย แต่ยังแฝงความคลาสสิคเหนือกาลเวลา และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นที่  Filip จุดประกายความฝันของตนเองใหม่อีกครั้ง ด้วยการทุ่มทุนหมดหน้าตักเป็นจำนวน 24,000 ดอลล่าร์ ในปี 2011 จึงเกิดผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่เป็นนาฬิกาแบบเรียบง่าย เหนือกาลเวลาด้วยลูกเล่นอย่างสายนาฬิกา Nato ที่เป็นที่เลืองชื่อโดยมีแรงบันดาลใจจากกองทัพเรืออังกฤษ NATO ในยุค 70 ที่ทำมาจากผ้า และไนลอน มีห่วงคล้องร้อยสายเข้ากับตัวเรือ แถมยังมีให้เลือกหลากหลายสี และหลากหลายแบบ โดยรุ่นนาฬิกาข้อมือผู้หญิงของ Daniel Wellington ที่สาวๆ ควรมีครอบครองไว้ มีดังนี้

 

 

นอกจากนาฬิกาข้อมือจะมีประโยชน์ในการใช้บอกเวลาแล้ว ยังถือว่าเป็นเครื่องประดับได้ด้วย เพราะว่าในบ่อยครั้งที่นาฬิกาถูกนำมาเป็นเครื่องประดับ เพื่อช่วยเติมเต็มให้การกับแต่งตัว โดยในปัจจุบันแบรนด์นาฬิกาผู้หญิงก็ได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์นั้นก็มีรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบ หรือสไตล์แต่ละบุคคล ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังคิดอยู่ว่าจะซื้อนาฬิกาผู้หญิงแบรนด์ไหนดี? หรือผู้หญิงควรใส่นาฬิกาแบบไหนดี? คำตอบ คือ ควรเลือกแบรนด์ที่ใช่ และสะท้อนความเป็นตัวเอง นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้นาฬิกาเรือนนี้หยิบมาสวมใส่กี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ และเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ หรือการแต่งตัวของผู้สวมใส่มากที่สุด

Back