เปิดแคตตาล็อก มาดู 11 สไตล์การแต่งตัวผู้หญิง 2023 นี้ อะไรมาแรง?เปิดแคตตาล็อก มาดู 11 สไตล์การแต่งตัวผู้หญิง 2023 นี้ อะไรมาแรง?

ไม่ว่าจะหันไปทางไหนทุกคนต่างก็เริ่มหันมาสนใจในการแต่งตัวมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสาวๆ วัยรุ่นที่มักจะมีไอเทมเด็ดมากมายเพื่อการแต่งตัว วันนี้ทางบทความจึงขออาสาพาเหล่าผู้ที่มีใจรักในการแต่งตัวมาอัปเดตสไตล์การแต่งตัวผู้หญิงที่กำลังเป็นที่นิยมของปี 2023 เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์กัน

 

Y2K ย้อนเวลา ไม่ตกเทรนด์

 

1. Y2K ย้อนเวลา ไม่ตกเทรนด์

Y2K เป็นสไตล์การแต่งตัวในช่วงยุคปี 2000 โดยเป็นแนวแต่งตัวผู้หญิงที่เน้นสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันสดใสเป็นหลัก 

 

อย่างที่กล่าวไปว่าสไตล์การแต่งตัวผู้หญิงแบบ Y2K จะเน้นการสวมเสื้อผ้าสีสันสดใสหรือสีพาสเทล รวมถึงการเลือกสวมเสื้อผ้าที่มีขนาดพอดีตัวหรือเป็นเสื้อเอวลอย

 

กางเกงและกระโปรงของสไตล์นี้มักจะเป็นเอวต่ำ โดยเนื้อผ้านั้นเป็นได้ทั้งยีนส์ คาร์โก หรือผ้าร่มก็ได้

 

รองเท้าของลุคนี้สามารถเลือกใส่ได้อย่างหลากหลาย ทั้งบูตส์ หนัง หรือคลาสสิกที่สุดก็คือผ้าใบธรรมดา ๆ นี่แหละ

 

ทรงผมที่จะช่วยเสริมให้ลุค Y2K มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นนั้นได้แก่ ทรง Double Bun หรือการมัดมวยผมเป็น 2 ข้าง ทรงถักเปีย ไม่ว่าจะถักหมดศีรษะหรือถักแค่ข้างหน้าแล้วปล่อยผมด้านหลังไว้ก็จะทำให้ได้ลุคที่ดูเป็นคนขี้เล่น เปรี้ยวซ่า และดูมีความมั่นใจในตนเอง

 

เครื่องประดับของสไตล์การแต่งตัวผู้หญิงลุคนี้ที่ขาดไม่ได้เลยก็จะเป็นกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสะพายข้างแบบ cross body หรือกระเป๋าถือสะพายไหล่ เข็มขัดขนาดใหญ่ รวมไปถึงกิ๊บติดผมลายน่ารัก ๆ ก็จะช่วยเพิ่มให้การแต่งตัวสไตล์นี้มีความสนุกและน่ารักมากขึ้น

 

E-Girl Look สาวคัฟเวอร์

 

2. E-Girl Look สาวคัฟเวอร์

สไตล์การแต่งตัวผู้หญิง E-Girl เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีความเป็นตัวเองสูง เพราะเป็นลุคที่จะใช้เสื้อผ้าสีสันโทนดำ มีเครื่องประดับเยอะๆ ประกอบกับการแต่งหน้าจัดจ้าน เล่นสีสัน จึงส่งให้ผู้ที่แต่งกายแนวนี้มีความโดดเด่นและแตกต่างจากลุคอื่นๆ ราวกับว่าหลุดออกมาจากการ์ตูนที่ดูตอนเด็กนั่นเอง

 

ส่วนมากจะเน้นการสวมเสื้อสีโทนมืด เช่น สีดำ สีเทาเข้ม เป็นต้น โดยเสื้อนั้นอาจมีการสกรีนลายการ์ตูนหรือหนังที่เป็นกระแสในช่วงนั้น

 

ท่อนล่างของสไตล์นี้จะเป็นได้ทั้งกางเกงและกระโปรง โดยอาจจะเป็นลายสก็อต หรือเป็นกางเกงหนังเพื่อช่วยเสริมให้ลุคมีความเท่และเป็นสาวเฉี่ยว สาวเปรี้ยว

 

รองเท้าผ้าใบและรองเท้าหนังจะได้รับการนิยมสำหรับนำมาแมตช์กับสไตล์นี้ ซึ่งโทนสีก็มักจะเป็นสีดำ สีน้ำตาลเข้ม โดยบางคนนิยมใส่รองเท้าหนังร่วมกับการสวมถุงน่องตาข่าย

 

ทรงผมที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับลุคนี้นั้นมักจะเป็นทรงผมธรรมดาแต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการทำสีผมที่ฉูดฉาด หรือทำเป็นไฮไลต์

 

เครื่องประดับที่นิยมก็จะเป็นพวกโซ่คล้องตามเข็มขัดกางเกง แหวน เข็มขัดสีดำ และหมวกไหมพรม

 

Blazer Look เสื้อคลุม ชุดสูทสุดเท่

 

3. Blazer Look เสื้อคลุม ชุดสูทสุดเท่

สไตล์การแต่งตัวผู้หญิงยอดฮิตอีกหนึ่งแบบคือ สไตล์ Blazer Look ซึ่งจะเป็นการใส่เสื้อคลุมที่มีลักษณะคล้ายเสื้อสูท ให้ลุคที่ดูเป็นทางการ แต่หากไม่อยากให้ดูจริงจังมากนักก็สามารถทำได้โดยการหยิบเสื้อคลุมเบลเซอร์มาใส่คู่กับกางเกงยีนขาสั้น

 

สาว ๆ สามารถสวมเสื้อคลุมเบลเซอร์ตัวโคร่งทับเสื้อแขนยาว เพื่อไปพบปะสังสรรค์หรือพูดคุยเจรจาทางธุรกิจได้เพราะเมื่อแต่งกายสไตล์นี้จะได้ลุคที่ดูเป็นทางการ

 

กางเกงที่สวมใส่เพื่อเสริมให้ลุคนี้เป็นทางการมากยิ่งขึ้นก็จะเป็นกางเกงสแล็คสีเดียวกับเสื้อคลุม หรือหากไม่อยากให้เป็นทางการมากจนเกินไป สาว ๆ ก็สามารถเลือกสวมกางเกงยีนส์เดนิมได้ทั้งขายาวและสั้น

 

ในส่วนของรองเท้าที่จะช่วยเสริมให้ลุคนี้ดูคอมพลีตมากยิ่งขึ้นก็จะเป็นรองเท้าผ้าใบสีเรียบ หรือรองเท้าส้นสูงที่มีสายรัดก็จะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับแนวแต่งตัวผู้หญิงแบบนี้ได้

 

สาว ๆ สามารถไดร์ผมตรงธรรมดา หรือหากต้องการทำทรงผมรวบหางม้าเพื่อเพิ่มความทะมัดทะแมงก็ย่อมได้

 

เครื่องประดับที่นำมามิกซ์แอนด์แมตช์ในลุคนี้ก็จะเป็นแว่นตา กระเป๋าถือ หรือนาฬิกาบอกเวลาก็นำมาเสริมให้เป็นสาววัยทำงานที่ซ่อนความชิคได้

 

Animal Print สไตล์สาวเปรี้ยวรักสัตว์

 

4. Animal Print สไตล์สาวเปรี้ยวรักสัตว์

Animal Print ก็เป็นอีกแนวแต่งตัวผู้หญิงที่ให้ความรู้สึกสนุกเมื่อได้มอง เพราะเป็นการแต่งตัวที่นำลายสัตว์ต่างๆ มาปรินต์ลงบนผ้า เช่น ลายเสือ ลายม้าลาย ลายจระเข้ เป็นต้น

 

สไตล์การแต่งตัวผู้หญิงลายสัตว์ต่าง ๆ นั้นมีหลากหลายทรงเสื้อ ทั้งที่เป็นเสื้อยืด เสื้อกล้าม เสื้อสายเดี่ยว โดยสาว ๆ สามารถเลือกใส่ได้ตามโอกาสและงานที่ต้องไปได้เลย

 

กางเกงที่เป็นลาย Animal Print มีหลากหลายแบบให้เลือกสวม เช่น ลายพรินต์ที่เป็นผ้าแนบไปกับเนื้อหรือเป็นขาม้า โดยหากไม่ต้องการให้เป็นลุคที่ดูมีลวดลายมากเกินไป สาวๆ เลือกสวมกางเกงลายสัตว์กับเสื้อสีเรียบก็จะช่วยเพิ่มบาลานซ์ให้กับผู้ที่เพิ่งหัดแต่งสไตล์นี้ได้

 

รองเท้าบูตส์และรองเท้าหนังเป็นรองเท้าที่สามารถช่วยเพิ่มให้ลุคนี้มีลูกเล่นมากยิ่งขึ้นได้ แต่หากไม่อยากให้รองเท้าเด่นแย่งซีนชุดแล้วละก็ สาวๆ ก็เลือกสวมรองเท้าแตะสีพื้นแทน

 

สไตล์การแต่งตัวผู้หญิงแบบ Animal Print นั้นผู้ที่สวมใส่ส่วนมากจะมีความมั่นใจในตนเองสูง ดังนั้นทรงผมที่เลือกทำก็จะมีหลายแบบเช่นกัน เช่น ปล่อยผมตรงแต่ฟอกสี หรือจะดัดผมให้เป็นลอนก็เข้ากับลุคนี้ได้เป็นอย่างดี

 

สาว ๆ ที่ต้องการสวมใส่เครื่องประดับให้เข้ากับการแต่งกายลุคนี้ก็สามารถเลือกสวมพวกแหวน สร้อยคอ สร้อยข้อมือเพิ่มความฮิปปี้ให้กับลุคได้

 

Head Scarf ผ้าโผกหัวสุดชิด

 

5. Head Scarf ผ้าโพกหัวสุดชิด

Head Scarf หรือผ้าโพกหัวถือเป็นไอเทมของสาวสุดเก๋ ซึ่งจะนำผ้าโพกหัวมามิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อได้หลายแบบ หรือจะนำมาทำเป็นเครื่องประดับเสริมให้การแต่งตัวดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นก็ได้ เช่น นำผ้าโพกหัวมาผูกเป็นผ้าพันคอ ผูกที่ข้อมือ นำมาผูกผมแทนยางมัดผม หรือนำผ้าโพกหัวมาดัดแปลงเป็นเสื้อผ้าเพื่อสวมใส่เลยก็มี

เสื้อยืด เสื้อสายเดี่ยว เสื้อแขนยาว หรือแม้กระทั่งชุดว่ายน้ำก็สามารถสวมใส่ร่วมกับสไตล์การแต่งตัวผู้หญิงสุดชิกนี้ได้ โดยหากไปทะเลในช่วงหน้าร้อนก็ดัดแปลงผ้าโพกหัวมาเป็นเสื้อท่อนบนแทนชุดว่ายน้ำได้

 

อย่างที่บอกไปว่าลุคนี้สามารถแต่งไปทะเลได้ ดังนั้นท่อนล่างก็สามารถสวมเป็นบิกินี่หรือเป็นกางเกงผ้าพริ้ว ๆ ให้ความโปร่งสบาย

 

สาว ๆ เลือกสวมรองเท้าแตะกับลุคนี้ได้หากไปเที่ยวทะเล แต่หากต้องออกงานก็สวมเป็นบูตส์หนังสีดำก็เข้ากันได้ดีกับผ้าโพกหัวสุดชิก

 

สไตล์การแต่งตัวผู้หญิงสุดเก๋ที่โพกหัวด้วยผ้าโพกหัวส่วนมากจะนิยมปล่อยผมธรรมชาติ ซึ่งอาจมีการไดร์ให้เข้าทรงเพื่อความสวยงาม

 

หากไปทะเลการเลือกสวมแว่นตาก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเพราะนอกจากจะเพิ่มลุคให้ดูสวยเก๋แล้ว ยังสามารถป้องกันแสงแดดและลมทะเลไม่ให้มากระทบกับดวงตาโดยตรง

 

Silk Vest Look ไม่หนาวก็ใส่ได้

 

6. Silk Vest Look ไม่หนาวก็ใส่ได้

สไตล์การแต่งตัวผู้หญิงแบบที่ 6 คือ แบบ Silk Vest หรือการสวมเสื้อกั๊กไหมพรมนั่นเอง เรียกได้ว่าจะเห็นกันอย่างแพร่หลายมากขึ้นเพราะเป็นลุคที่ให้ความน่ารัก น่าทะนุถนอมแก่ผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

 

เสื้อไหมพรมจะใส่ทับเสื้อยืดหรือจะใส่เดี่ยวๆ ก็ได้ เพราะปัจจุบันมีการถักเสื้อไหมพรมเป็นลายต่างๆ เช่น ลายดอกไม้ ลายสัตว์ ดังนั้นแล้วถึงไม่ใช่ฤดูหนาวก็สามารถสวมใส่เสื้อกั๊กไหมพรมเพิ่มความละมุนเป็นสาวหวานให้กับตนเองได้

 

สำหรับลุคนี้สามารถสวมร่วมกับกางเกงหรือกระโปรงก็ได้ แต่ที่นิยมจะเป็นกระโปรงเสียส่วนมาก โดยรูปแบบของกระโปรงก็จะมีทั้งกระโปรงทรงกระสอบ กระโปรงผ้าพริ้ว กระโปรงทรงปล่อย

 

รองเท้าที่นิยมนำมามิกซ์แอนด์แมตช์จะเป็นรองเท้าหนังและรองเท้าผ้าใบ

 

ด้วยลุคนี้เป็นลุคที่มีความละมุนเป็นสาวหวาน ดังนั้นแล้วการทำผมลอนปล่อยธรรมชาติหรือถักเปียแบบหลวมๆ ก็จะช่วยส่งให้ผู้ที่แต่งสไตล์นี้มีความน่ารักสดใสมากยิ่งขึ้น

 

เนื่องจากเป็นลุคเสื้อไหมพรม ดังนั้นแล้วเครื่องประดับที่ขาดไม่ได้เลยคือกระเป๋าถักนั่นเอง โดยเป็นได้ทั้งกระเป๋าสะพายข้างและกระเป๋าสะพายหลังก็ดูน่ารักเช่นกัน

 

Casual Chic เรียบง่าย สไตล์มินิมอล

 

7. Casual Chic เรียบง่าย สไตล์มินิมอล

เป็นอีกหนึ่งลุคที่ดูเหมือนจะเรียบ มินิมอล ดูไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่หากมองดีๆ แล้วลุคนี้จะมีความเนี้ยบซ่อนอยู่ ทั้งในเรื่องของการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับรูปร่างและการตัดเย็บของชุด

 

เสื้อที่เป็นที่นิยมมักจะเป็นทรงคล้าย ๆ เสื้อเชิ้ตแขนยาวหรือเสื้อยืดผ้าปล่อย ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าขนาดร่างกายของผู้ที่สวมใส่ ส่วนโทนสีจะมีความมินิมอลเน้นสีขาว ดำ ครีม น้ำตาลอ่อน เป็นต้น

 

กางเกงที่นิยมจะเป็นยีนส์เดนิมและสแล็ค โดยส่วนมากจะเป็นในรูปแบบของขายาว แต่หากใครต้องการความคล่องตัวก็สามารถสวมแบบสั้นได้

 

สาว ๆ สามารถเลือกรองเท้าส้นสูง รองเท้าหนังหุ้มข้อเพื่อมาสวมคู่กับสไตล์การแต่งตัวที่เรียบง่ายนี้ได้ แต่โทนสีที่ใช้ก็ควรไปในทางเดียวกัน

 

การปล่อยผมที่ไดร์ให้ได้ทรงแล้วหรือการมัดผมแบบมวยต่ำก็เข้ากันได้ดีกับลุคที่มินิมอลเช่นนี้

 

แว่นตาทรงใหญ่ หมวกปีกกว้าง กระเป๋าถือที่มีโทนสีเดียวกับเครื่องแต่งกายได้รับความนิยมในการนำมามิกซ์แอนด์แมตช์กับลุคนี้เสมอเพราะให้ความรู้สึกที่เก๋แต่ดูเรียบง่ายในเวลาเดียวกัน

 

Boyish Shorts ผสานความเท่และน่ารัก

 

8. Boyish Shorts ผสานความเท่และน่ารัก 

Boyish Shorts เป็นสไตล์การแต่งตัวผู้หญิงที่แสดงถึงความน่ารักแต่ก็แฝงไปด้วยความเท่ในเวลาเดียวกัน

 

เสื้อที่นิยมมักจะเป็นเสื้อยืดขนาดพอดีตัวหรือเป็นเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว ซึ่งสามารถปลดกระดุมบน 1-2 เม็ดเพื่อเพิ่มความยั่วยวนได้ โดยเสื้อจะถูกสวมอยู่ข้างในกางเกงหรือกระโปรง

 

ลุคนี้มักสวมกางเกงยีนส์ที่ไม่สั้นหรือยาวเกินหัวเข่าและมีขนาดพอดีกับตัวของผู้สวมใส่

 

รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าบูตส์หุ้มข้อจะช่วยเสริมให้ลุคนี้มีความเท่และทะมัดทะแมงมากยิ่งขึ้น

 

สาว ๆ ที่สนใจจะแต่งกายสไตล์นี้สามารถปล่อยผมธรรมชาติหรือมัดผมแบบหลวมๆ ก็จะช่วยให้ดูเป็นคนที่เท่และเซอร์ได้

 

เข็มขัดสีน้ำตาลเข้ม หมวก กระเป๋าผ้า และนาฬิกาเป็นเครื่องประดับที่จะช่วยทำให้ลุคนี้ดูคอมพลีตมากขึ้น

 

Men’s Items สุดคูล

 

9. Men’s Items สุดคูล

สาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคเป็นสไตล์แมนๆ สามารถทำได้ด้วยการนำไอเทมของผู้ชายมาสวมใส่ เช่น กางเกงทรงกระบอกใหญ่ เสื้อเชิ้ตตัวโคร่ง เป็นต้น

 

อย่างที่กล่าวไปว่าการสวมเสื้อเชิ้ตที่ตัวใหญ่กว่าความเป็นจริงนั้นจะให้ความรู้สึกเหมือนนำเสื้อแฟนมาใส่ แต่ต้องเป็นตัวที่มีขนาดใหญ่พอดี ไม่ใหญ่เกินไปเพราะจะทำให้ดูเทอะทะได้

 

กางเกงของลุคนี้มักจะมีขนาดใหญ่กว่าตัวของผู้สวมใส่ ไม่ว่าจะเป็นยีนส์เดนิมหรือผ้าร่ม ซึ่งยังต้องคงคอนเซปต์เดิมคือใหญ่กำลังดีแต่ไม่ดูหลวมโพรก

 

รองเท้าผ้าใบช่วยเสริมให้สาว ๆ มีความเท่และความคล่องตัวมากกว่ารองเท้าแบบอื่น ๆ

 

ทรงผมของลุคนี้อาจปล่อยและมีการไดร์ให้ดูเหมือนไม่ตั้งใจมากนักจะช่วยเพิ่มให้มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

 

หมวก แว่นตา ต่างหู หรือนาฬิกาที่เป็นของผู้ชายก็สามารถนำมาสวมใส่ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวแบบนี้ได้

 

Street ตัวแรงแซงทุกโค้ง

 

10. Street ตัวแรงแซงทุกโค้ง

และอีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัวผู้หญิงที่เป็นที่ยอดฮิตตลอดกาลคือ แบบ Street เพราะเป็นสไตล์ที่แต่งง่าย มีความคล่องตัวสูง ไม่จำเป็นต้องระมัดระวังท่านั่งมากนัก

 

เสื้อยืดตัวโคร่งลายกราฟิกเท่ ๆ เป็นหนึ่งไอเทมฮิตของสไตล์การแต่งตัวแบบนี้ และบางคนก็สวมเสื้อแจ็กเกตผ้าร่มสีสันฉูดฉาดทับเพื่อเพิ่มสีสัน

 

กางเกงที่จะใช้คู่กับเสื้อก็เป็นได้ทั้งขาสั้นและขายาว โดยหากเสื้อตัวโคร่งแล้วก็ใส่เป็นกางเกงขาสั้นเพื่อเปิดเผยผิวหนังไม่ให้ดูตัน

 

รองเท้าผ้าใบที่มีสีสันสดใสเมื่อสวมใส่คู่กับลุคนี้แล้วจะสื่อถึงความเป็นสตรีตมากยิ่งขึ้น

 

สาว ๆ สามารถทำผมทรงไหนก็ได้ ไม่ว่าจะปล่อย ถักเปีย มัดรวบหางม้า หรือมัดเป็นบัน เพราะลุค Street เป็นลุคที่หากจะแต่งให้เป็นสาวเท่ก็ได้โดยการมัดรวบ หรือแต่งเป็นสาวเท่ปนหวานก็ได้เช่นกันโดยการถักเปียหรือปล่อยผม

 

เครื่องประดับของสไตล์การแต่งตัวผู้หญิงลุคนี้ คงหนีไม่พ้นหมวกทรงต่างๆ เพราะจะช่วยเพิ่มความทะมัดทะแมงและยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย

 

Sport Girl สาวรักสุขภาพ

 

11. Sport Girl สาวรักสุขภาพ 

ในยุคที่ทุกคนเริ่มหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพมากขึ้นนั้น การแต่งตัวก็ย่อมเป็นไปตามกิจกรรมที่ทำ ซึ่งสาวๆ ที่ต้องการแต่งตัวเป็น Sport Girl สาวรักสุขภาพก็จะพยายามใช้ไอเทมที่สามารถใช้ได้ 2 เวลาทั้งในชีวิตประจำวันและทั้งตอนออกกำลังกาย

 

สไตล์การแต่งตัวผู้หญิงแนวสปอร์ตสามารถสวมเสื้อสปอร์ตบราไว้ด้านใน แล้วสวมเสื้อยืดลายการ์ตูนหรือเสื้อวงดนตรีตัวโคร่งทับไปอีกชั้นเพื่อให้เหมาะสมกับสถานที่ที่ต้องไป เพราะการไปออกกำลังกายนั้นสาวๆ อาจจะแวะซื้อกาแฟก่อนกลับ ดังนั้นจึงควรสวมเสื้อยืดทับสปอร์ตบราที่ใส่ไว้เพื่อไม่ให้ดูโป๊จนเกินไป

 

กางเกงสาวสปอร์ตก็จะเป็นกางเกงออกกำลังกายแบบแนบเนื้อ โดยได้ทั้งขายาวและขาสั้น

 

แนวแต่งตัวผู้หญิงรักสุขภาพนั้น รองเท้าที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือรองเท้าผ้าใบ โดยสาวๆ ควรเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานและรูปทรงของเท้าตนเองเพื่อไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บขณะสวมใส่

 

ทรงผมที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายก็จะเป็นทรงมัดรวบหางม้าหรือทรง messy bun เพราะจะช่วยให้ผมไม่ตกลงมาเกะกะใบหน้าและไม่เปื้อนเหงื่อจากการออกกำลังกายอีกด้วย

 

เครื่องประดับของลุคนี้ก็จะเป็นหมวก กระเป๋ากีฬา ปลอกแขนรัดข้อมือที่ช่วยซับเหงื่อได้

 

สรุป

สไตล์การแต่งตัวผู้หญิงในยุคนี้มีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้นเพราะนอกจากจะเลือกแต่งได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกายแบบย้อนวัยไปปี 2000 อย่างสไตล์ Y2K หรือจะแนวสตรีตเท่ๆ ตามฉบับสาวคูล เป็นต้น ยังสามารถนำไอเทมอื่นๆ มามิกซ์แอนด์แมตช์ได้อีกด้วย เช่น กระเป๋าถือ กระเป๋าสะพายข้าง หมวก สร้อยคอ แหวน เป็นต้น 

 

นอกเหนือจากที่กล่าวมานั้นยังมีอีกหนึ่งชอยซ์ที่สามารถเป็นเครื่องประดับได้เช่นกัน นั่นก็คือ นาฬิกา ซึ่งนอกจากจะช่วยบอกให้รู้เวลาแล้ว การเลือกนาฬิกาให้เหมาะสมกับลุคที่ใส่ก็จะช่วยส่งเสริมให้การแต่งกายมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น โดยนาฬิกาที่ดีควรมีความแม่นยำและมีฟังก์ชันการทำงานที่ครอบคลุมการใช้งาน 

 

ดังนั้นแล้วนอกจากความชื่นชอบในสไตล์การแต่งตัวแบบต่างๆ แล้ว การเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับรูปร่าง บุคลิกภาพ โอกาสและความเหมาะสมก็จะช่วยเสริมให้เหล่าบรรดาผู้ที่หลงใหลในการแต่งตัวมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มองได้

Back