เปิด 3 เคล็ดลับการเลือกสร้อยคอให้เข้ากับชุด ช่วยดึงดูดทุกสายตาเปิด 3 เคล็ดลับการเลือกสร้อยคอให้เข้ากับชุด ช่วยดึงดูดทุกสายตา


สร้อยคอเป็นอีกหนึ่งในเครื่องประดับที่จำเป็นต้องมีติดบ้านไว้ เพราะสร้อยคอนั้นนิยมใส่กันมาทุกยุคทุกสมัย เพื่อช่วยเสริมลุคให้น่าดึงดูด ดูโดดเด่น และสวยมากขึ้น ซึ่งการเลือกสร้อยคอให้เข้ากับชุดให้ดูเป๊ะมากยิ่งขึ้นทำได้ไม่ยาก จะมีเคล็ดลับที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปดูกันได้ในบทความนี้


ทำไมต้องเลือกสร้อยคอให้เข้ากับชุด

 

ทำไมต้องเลือกสร้อยคอให้เข้ากับชุด

นอกจากการเลือกเสื้อผ้าที่ช่วยเพิ่มลุคให้ดูดีขึ้นแล้ว การเลือกสร้อยคอให้เข้ากับลุคการแต่งกายก็จะช่วยทำให้คุณดูดี มีรสนิยม และโดดเด่นขึ้นไปอีก อีกทั้งยังช่วยเสริมบุคลิกให้กับผู้สวมใส่อีกด้วย แต่หากเลือกสร้อยที่ไม่เข้ากับลุคการแต่งกาย ก็จะไม่เป็นจุดนำสายตาแก่ผู้ที่ได้พบเจอ หรือทำให้ดูไม่โดดเด่นได้เช่นกัน 

 

3 เคล็ดลับ เพื่อช่วยเลือกสร้อยคอให้เข้ากับชุดแบบง่ายๆ

สำหรับเคล็ดลับในการเลือกสร้อยคอให้เข้ากับชุด มีอยู่ 3 เคล็ดลับหลักๆ ดังนี้

 

เลือกสร้อยคอจากรูปทรงของใบหน้า

 

1. เลือกสร้อยคอจากรูปทรงของใบหน้า

การเลือกสร้อยคอให้เข้ากับชุดอย่างเดียว ไม่อาจทำให้ดูดีขึ้นได้เสมอไป แต่จำเป็นต้องเลือกสร้อยคอให้เข้ากับรูปทรงของใบหน้าด้วย เพื่อเน้นจุดเด่นและอำพรางจุดด้อยของใบหน้า ช่วยทำให้มีความมั่นใจเพิ่มขึ้น
 

คนที่มีใบหน้าทรงกลม

สำหรับคนที่มีใบหน้าทรงกลม หรือใบหน้าอวบอ้วน อาจมีคำถามว่าคนอ้วนใส่สร้อยคอแบบไหนดี ซึ่งลักษณะใบหน้าทรงกลม แนะนำให้ใส่สร้อยที่ยาวลงมาประมาณกึ่งกลางหน้าอก เพราะจะช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น และไม่ควรใส่สร้อยสั้นๆ หรือสร้อยที่มีจี้ พลอย หรือเพชรขนาดใหญ่ เพราะจะทำให้ใบหน้าดูอ้วนขึ้นไปอีก 
 

คนที่มีใบหน้าทรงเหลี่ยม

การเลือกสร้อยคอสำหรับคนที่มีใบหน้าทรงเหลี่ยม แนะนำให้เลือกสร้อยทรงกลม หรือสร้อยที่มีความยาวลงมาประมาณหนึ่ง เพราะจะช่วยให้ช่วงคอกับช่วงใบหน้าดูรับเข้ากันมากขึ้น ไม่ควรเลือกสร้อยที่มีลักษณะมุมเหลี่ยม เพราะอาจไม่ช่วยทำให้ใบหน้าดูโดดเด่น แต่กลับเน้นความเหลี่ยมของรูปทรงใบหน้าเพิ่มไปอีก
 

คนที่มีใบหน้ารูปหัวใจ

การเลือกสร้อยคอสำหรับคนที่มีใบหน้ารูปหัวใจ แนะนำให้เลือกสร้อยทรงกลมหรือใส่สร้อยยาว เพราะจะช่วยทำให้ช่วงคอดูยาวขึ้น ไม่ควรเลือกสร้อยที่เป็นรูปทรงหัวใจ หรือรูปทรงสามเหลี่ยม เพราะจะเป็นการเน้นรูปทรงของใบหน้ามากเกินไป 
 

คนที่มีใบหน้ารูปไข่

การเลือกสร้อยคอสำหรับคนที่มีใบหน้ารูปไข่ สามารถสวมใส่สร้อยคอได้ทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นทรงเหลี่ยม ทรงหยดน้ำ ทรงกลม สร้อยยาว หรือสร้อยสั้น สามารถเลือกใส่ให้เข้ากับลุคการแต่งกาย เพื่อเสริมความมั่นใจได้หลายแบบเลย

 

เลือกสร้อยคอให้เข้ากับความยาวของลำคอ

 

2. เลือกสร้อยคอให้เข้ากับความยาวของลำคอ

เมื่อเลือกสร้อยคอให้เข้ากับใบหน้าแล้ว ต่อไปมาดูว่าสร้อยแบบไหนที่เหมาะสมกับความยาวของคอ เพื่อให้สวมใส่แล้วช่วยไม่ให้คอดูยาวไป หรือสั้นเกินไป
 

คนที่มีลำคอสั้น

คนอ้วนใส่สร้อยคอแบบไหนดี เพราะคนอ้วนมักมีช่วงลำคอที่สั้น จึงควรเลือกใส่สร้อยคอเส้นเล็กๆ ที่มีความยาวเลยตรงกลางไหปลาร้าลงไปสักประมาณ 2 นิ้ว หรือเลือกสร้อยที่มีพลอย หรือเพชรเล็กๆ เพราะจะช่วยอำพรางคอที่สั้น ให้ดูเรียวยาวมากขึ้น สำหรับสร้อยที่ไม่ควรใส่ คือสร้อยสั้นๆ สร้อยเส้นใหญ่ หรือเป็นสร้อยที่มีรูปทรงของเพชร หรือพลอยใหญ่เกินไป เพราะจะทำให้คอดูตัน และดูคอสั้นมากขึ้นไปอีก
 

คนที่มีลำคอยาว

การเลือกสร้อยคอสำหรับคนที่มีลำคอยาว แนะนำให้เลือกใส่สร้อยคอที่เรียบๆ ไม่มีลวดลายมาก หรือสร้อยคอที่มีขนาดใหญ่ โดยให้เน้นเป็นสร้อยที่มีความยาวเหนือไหปลาร้าขึ้นไป เพราะจะช่วยทำให้ช่วงคอดูไม่ยาวจนเกินไป และดูมีสัดส่วนมากขึ้น หากจำเป็นต้องใส่สร้อยคอที่มีลวดลาย ให้เลือกสร้อยที่มีลักษณะเป็นแผ่นกว้าง มีลวดลายลูกไม้ หรือประดับเพชร ไม่ควรใส่สร้อยยาวเกินไหปลาร้าลงมา เพราะจะทำให้ช่วงคอดูยาวขึ้นไปอีก ดูไม่โดดเด่น ไม่สมส่วนกับใบหน้า
 

คนที่มีลำคองามระหง

การเลือกสร้อยคอสำหรับคนที่มีลำคองามระหง ถือว่าโชคดีมากๆ เพราะสามารถใส่สร้อยคอแบบใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอสั้นหรือยาว สร้อยขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ รวมถึงสร้อยที่ประดับลวดลาย หรือไม่มีลวดลาย โดยสามารถเลือกสร้อยคอให้เข้ากับการแต่งกาย เหมาะสมกับสถานที่ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ดูโดดเด่นมากขึ้นไปอีกได้
 

3. เลือกสร้อยคอให้เข้ากับชุดที่สวมใส่

เคล็ดลับสำคัญที่สุด สำหรับการเลือกสร้อยคอให้เหมาะกับแต่ละลุค จะต้องวิเคราะห์ก่อนว่า การแต่งกายแบบนี้ ควรเลือกสร้อยคอให้เข้ากับชุดยังไงถึงจะดูเข้ากันมากที่สุด ไปดูกันได้เลย

 

เสื้อคอกลม

 

เสื้อคอกลม

การเลือกสร้อยคอให้เหมาะกับเสื้อคอกลม สามารถเลือกใส่สร้อยคอแบบใดก็ได้ เพราะดูเข้ากันทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคอกลมสีพื้น หรือมีลายต่างๆ ก็สามารถใส่ได้ทั้งสร้อยยาว สร้อยสั้น สร้อยที่ประดับด้วยเพชร หรือพลอย สร้อยแบบแผงกว้าง หรือสร้อยไข่มุก ก็ช่วยทำให้ลุคการแต่งกายดูดีและโดดเด่นขึ้นได้
  

เสื้อคอวี

การเลือกสร้อยคอให้เหมาะกับเสื้อคอวี แนะนำให้เลือกสร้อยที่มีความยาว แต่ไม่ต้องยาวถึงเสื้อ หรือเลือกสร้อยเส้นเล็กที่มีรูปจี้เพชร หรือพลอยต่างๆ จะเป็นทรงเหลี่ยมหรือทรงกลมก็ได้ เพราะจะช่วยทำให้เห็นช่วงคอที่มีความสวยงาม และดูมีเสน่ห์มากขึ้นได้ 
 

เสื้อที่มีคอกว้าง

การเลือกสร้อยคอให้เหมาะกับเสื้อที่มีคอกว้าง แนะนำให้เลือกใส่สร้อยคอเส้นเล็กๆ ที่มีความยาวเลยตรงกลางไหปลาร้าลงไป เน้นโชว์สร้อยที่สวมใส่ หรือควรเลือกสร้อยที่มีดีเทลของสร้อยเยอะๆ ซึ่งสำหรับสาวๆ ที่มีช่วงคอสั้น ก็เหมาะกับเสื้อที่มีคอกว้าง ถ้าได้ใส่สร้อยที่ยาวๆ ก็จะช่วยให้ช่วงคอดูยาว ดูโดดเด่นขึ้น

 

เสื้อคอเต่า

 

เสื้อคอเต่า

การเลือกสร้อยคอให้เหมาะกับเสื้อคอเต่าที่นิยมใส่กันช่วงหน้าหนาว แนะนำให้เลือกใส่สร้อยที่มีขนาดยาว เพราะจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นช่วงลำคอได้ ไม่ควรเลือกสร้อยที่มีขนาดใหญ่เทอะทะมากจนเกินไป หรือมีขนาดสั้นจนเกินไป เพราะไม่ได้ช่วยทำให้ลุคการแต่งกายดูโดดเด่นขึ้น อีกทั้งยังทำให้ช่วงคอดูรกมากจนเกินไป
 

เสื้อเชิ้ต

การเลือกสร้อยคอให้เหมาะกับเสื้อเชิ้ต ต้องดูก่อนว่าใส่เชิ้ตแบบใด ถ้าใส่เชิ้ตแบบติดกระดุมปิดถึงลำคอ แนะนำให้เลือกสร้อยคอที่มีขนาดความยาวเลยช่วงอกลงมา เพื่อเสริมให้การแต่งกายดูโดดเด่นมากขึ้น แต่ถ้าใส่เสื้อเชิ้ตแบบปลดกระดุมสัก 1-2 เม็ด เพื่อเพิ่มความเซ็กซี่เล็กน้อย แนะนำให้เลือกสร้อยคอที่ไม่ยาวเกินไหปลาร้า และเป็นสร้อยขนาดเล็ก เพื่อไม่ให้ช่วงลำคอดูเยอะจนเกินไป หรือถ้าหากใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว แนะนำให้เลือกสร้อยที่ประดับด้วยจี้ที่มีสีสัน หรือจี้ขนาดใหญ่ เพื่อช่วยเพิ่มความโดดเด่น และดูมีเสน่ห์น่าดึงดูดให้กับการแต่งกายได้
 

เสื้อเกาะอก

การเลือกสร้อยคอให้เหมาะกับเสื้อเกาะอก แนะนำให้เลือกใส่สร้อยสั้นๆ หรือมีจี้ที่ติดคอ เพราะจะช่วยให้ดูโดดเด่น สวยขึ้น เน้นโชว์ช่วงส่วนคอและไหปลาร้า เพิ่มการขับผิวและเพิ่มความอวบอิ่มให้กับช่วงหน้าอกได้ดี 

 

เสื้อคอปาด โชว์บ่าไหล่

 

เสื้อคอปาด โชว์บ่าไหล่

การเลือกสร้อยคอให้เหมาะกับเสื้อคอปาด เสื้อโชว์บ่าไหล่ หรือเสื้อที่มีลักษณะดูพริ้วๆ เบาๆ ตรงช่วงคอ ควรเลือกสร้อยที่มีลักษณะยาว สร้อยขนาดใหญ่ หรือสร้อยที่มีสีสัน เพื่อช่วยเพิ่มความอวบอิ่มให้กับช่วงหน้าอก ทั้งนี้ควรเลือกสร้อยให้เข้ากับลวดลาย และสีสันของเสื้อผ้าที่สวมใส่ด้วย 

 

สรุป

การเลือกสร้อยคอให้เข้ากับชุด เพื่อให้ดูเป๊ะมากยิ่งขึ้นทำได้ไม่ยากด้วย 3 เคล็ดลับในการเลือกสร้อยให้เข้ากับชุด คือ ต้องดูตามรูปใบหน้า ตามความยาวคอ และตามสไตล์ของชุดในการแต่งกาย เพียงเท่านี้ก็จะทำให้การเลือกสร้อยคอมีความง่ายขึ้น ดูเข้ากับชุด และลุคการแต่งกาย อีกทั้งยังเป็นการช่วยเสริมบุคลิกให้ดีขึ้นได้ นอกจากนี้ ยังสามารถสวมใส่เครื่องประดับอื่นๆ ที่ส่วนอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นต่างหู สร้อยข้อมือ นาฬิกา โดยควรเลือกให้เข้ากับลุคการแต่งกาย เพื่อให้เครื่องประดับทั้งเซตมีความแมตช์กัน ส่งเสริมบุคลิกให้ดีขึ้นไปอีก หากใครสนใจอยากใส่นาฬิกาเป็นเครื่องประดับเพิ่มเติม สามารถดูนาฬิกาคุณภาพดีได้ที่ NGG รับรองว่านำไปใส่แมตช์กับสร้อยคอแล้วดูดีขึ้นอย่างแน่นอน

Back