7 สไตล์ ใส่เสื้อยืดคู่กางเกงยีนส์ เปลี่ยนลุคธรรมดาให้ดูแพงได้ไม่ยาก7 สไตล์ ใส่เสื้อยืดคู่กางเกงยีนส์ เปลี่ยนลุคธรรมดาให้ดูแพงได้ไม่ยาก 


เสื้อยืดและกางเกงยีนส์เป็นเสื้อผ้าที่มีติดในทุกตู้ คนมักหยิบมาใส่ในวันที่อยากได้ลุคสบายๆ ซึ่งการใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์นี้ ก็ช่วยเสริมลุคให้ดูแพงขึ้นได้ง่ายๆ ได้เช่นกัน บทความนี้จะพาไปดูทริกการแต่งตัว และเลือกสไตล์ให้ดูดีขึ้นสำหรับลุคเสื้อยืดกางเกงยีนส์ ว่าใส่ยังไงให้ดูแพง ไปดูกันเลย
 

ทริกแมตช์ลุค ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ให้ดูแพง
 

ทริกแมตช์ลุค ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ให้ดูแพง

เพียงปรับนั่นนิด ปรับนู่นหน่อย ก็ทำให้ลุคการใส่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ลุคนี้ ให้ดูแพงขึ้นได้แล้ว แต่จะมีทริกไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูและลองทำตามกันได้เลย
 

1. เนื้อผ้าต้องมีคุณภาพ

การเลือกเสื้อยืด ควรเลือกเสื้อยืดผ้าคอตตอนแท้ 100% หรือเสื้อยืดผสมเนื้อผ้าคอตตอน เพราะผ้าคอตตอน ถือว่าเป็นผ้าที่มีคุณภาพสูง และเป็นผ้าที่มักใช้ทำเสื้อยืด เพราะซักทำความสะอาดได้ง่าย เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่นสูง ทำให้สวมใส่สบาย ใส่แล้วไม่ร้อน และคงรูปเสื้อได้ดีเวลาสวมใส่ แม้จะแต่งตัวธรรมดา แต่การใส่เสื้อยืดที่มีคุณภาพ ก็ทำให้ลุคดูแพง ดูเนี้ยบ และมีสไตล์มากขึ้น
 

2. เลือกใส่เสื้อยืดสีพื้น ดูสะอาดตา

การเลือกเสื้อยืดสีพื้น สีเรียบๆ เลือกได้ทั้งสีเบสิกไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีดำ สีเทา สีเบจ สีกรมท่า หรือสีเอิร์ทโทนอย่าสีครีม สีเขียว สีน้ำตาล สีอิฐ เป็นต้น สีเหล่านี้เป็นสีที่ไม่ฉูดฉาด มีความเรียบง่าย แต่ก็เป็นสีที่มีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง และเลือกแมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย อย่างการใส่เสื้อยืดสีพื้นกับกางเกงยีนส์ ก็จะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูแพงและมีระดับทันที
 

3. เลือกใส่เสื้อยืดให้พอดีตัว

นอกจากการเลือกเนื้อผ้าและสีให้เหมาะสมแล้ว การใส่เสื้อยืดให้พอดีกับตัวก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน คนรูปร่างผอมควรเลือกเสื้อที่พอดีกับตัว หรือคนที่มีรูปร่างใหญ่ควรเลือกเสื้อที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย แน่นอนว่าการใส่เสื้อยืดให้เหมาะสม ก็เสริมการแต่งตัวให้ดูดีและดูแพงได้ไม่ยาก อีกทั้งได้ความคล่องตัว จะขยับไปทางไหนก็มั่นใจมากขึ้น
 

4. เลือกทรงกางเกงยีนส์ให้เข้ากับรูปร่าง

การเลือกเสื้อทรงสวยที่ใส่แล้วดูดี และการเลือกทรงกางเกงให้เข้ากับรูปร่าง จะช่วยเสริมรูปร่างให้ดูดีได้ โดยเลือกตามลักษณะหุ่นของตัวเอง เช่น หุ่นลูกแพร์ควรเลือกกางเกงเอวปกติ หรือเอวสูง ใส่กางเกงยีนส์ทรงกระบอกใหญ่ หรือทรงขาบาน ทำให้ช่วงเอวละสะโพกดูกระชับ หรือคนที่มีหุ่นนาฬิกาทรายควรเลือกเป็นเอวกว้าง ใส่ทรงสกินนี่ หรือขากระบอกเล็ก เสริมให้รูปร่างเป็นสัดเป็นส่วนมากขึ้น ที่สำคัญการใส่เสื้อยืดสวยๆ คู่กับกางเกงยีนส์สีเข้ม ก็ช่วยให้ลุคดูแพง และเสริมบุคลิกตัวเองให้ดูดีกว่าเดิม
 

5. อย่าปล่อยให้ขากางเกงยีนส์ยาวเกินไป

สำหรับการใส่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ยังไงให้ดูแพง ทำได้โดยการใส่เลือกขากางเกงที่มีสัดส่วนที่พอดีกับช่วงขา เพราะจะทำให้รูปร่างดูสมส่วน สูงโปร่ง มีความสมาร์ต และเข้ากับทุกบุคลิก ซึ่งขากางเกงยีนส์ที่พอดี ควรมีความยาวที่ปลายขาคลุมอยู่บริเวณตาตุ่ม หรือคลุมเชือกรองเท้าได้อย่างพอดี โดยเคล็ดลับที่จะทำให้ขากางเกงไม่ยาวเกินไป เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากตัดขากางเกงยีนส์ เพียงแค่พับปลายขากางเกงขึ้นมา 1 ทบ เพียงเท่านี้ก็จะได้กางเกงยีนส์ที่ดูสมส่วน และยังมีลูกเล่นอีกด้วย
 

6. นำเครื่องประดับมาแมตช์

เครื่องประดับชิ้นโปรดจะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับการแต่งตัว ดูมีสไตล์มากขึ้น อาจเลือกเป็นเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ ที่เข้ากับสไตล์การแต่งตัวได้ เช่น แหวน กำไลข้อมือ สร้อยคอ ต่างหู หรือจะเติมเต็มลุคไปอีกขั้นด้วยนาฬิกา และเครื่องประดับ จาก NGG เครื่องประดับสุดเรียบหรู ที่มีให้คุณได้เลือกสรร นำไปใส่ได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว ซึ่งการนำเครื่องประดับมาแมตช์ให้เข้ากับลุค ก็ช่วยเสริมลุคการใส่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ ให้ลุคดูแพง เรียบหรู และมีระดับมากขึ้น
 

7. แมตช์กระเป๋ากับรองเท้าให้เข้ากัน

ลุคเสื้อยืดธรรมดาๆ ที่ดูเรียบง่าย ก็แต่งตัวให้ดูแพงได้ เพียงแค่แมตช์กระเป๋ากับรองเท้าให้เข้ากัน ขอแนะนำว่า ให้เลือกโทนสีของกระเป๋า และรองเท้าให้ไปในโทนเดียวกัน ไม่ว่าจะเลือกเป็นสีอ่อนสบายตา หรือสีเข้มแบบดูดี ก็ได้เช่นกัน ซึ่งจะเป็นการเพิ่มดีเทลให้กับลุค เพื่อไม่ให้ดูน่าเบื่อจนเกินไป แถมยังครีเอตลุคให้ออกมาดูดีในแบบของตัวเองด้วย
 

7 วัน 7 สไตล์ ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ให้ดูแพง ไม่น่าเบื่อ
 

7 วัน 7 สไตล์ ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ให้ดูแพง ไม่น่าเบื่อ

หากนึกสไตล์การแต่งตัว ด้วยเสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ไม่ออก บทความนี้ก็ได้มัดรวมมาให้ 7 สไตล์มาไว้ให้แล้ว เพื่อนำไปแต่งตัวด้วยการใส่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ให้ดูแพงได้ทุกวัน จะมีลุคไหนบ้าง ไปดูกันเลย
 

1. เพิ่มเลเยอร์ง่ายๆ ด้วยเสื้อคลุม

หากลุคเสื้อยืด กางเกงยีนส์ดูธรรมดาเกินไป ก็ลองเพิ่มเลเยอร์ด้วยเสื้อคลุมอีกสักตัว เช่น เบลเซอร์ เสริมลุคการใส่เสื้อยืดให้ดูแพงขึ้นทันที หรือแจ็กเกตหนัง และแจ็กเกตยีนส์ เสริมการแต่งตัวดูเท่ และมีสไตล์ อีกทั้ง เสื้อคลุมยังช่วยอำพรางหุ่น ทำให้ลุคดูเป๊ะ และเพิ่มลูกเล่นของการแต่งตัวได้อีกด้วย

ลองใส่เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงยีนส์สีซีด แล้วสวมทับด้วยเบลเซอร์กรมท่า เสริมด้วยเข็มขัด และสร้อยคอสีเงินเรียบๆ แค่นี้ก็ได้ลุคเสื้อยืดที่แต่งตัว ให้ดูแพง เรียบหรู ดูดีได้ไม่ยาก
 

Mix & Match เครื่องประดับยีนส์เพิ่มไปอีก
 

2. Mix & Match เครื่องประดับยีนส์เพิ่มไปอีก

เพิ่มลูกเล่นการแต่งตัวให้มีสีสัน กับการใส่เสื้อยืดคู่กับกางเกงยีนส์ให้ดูแพง ด้วยการหาไอเทมยีนส์หลากสไตล์ เช่นแจ็กเกตยีนส์ เสื้อยีนส์แขนกุด หรือเสื้อกั๊กยีนส์ มาแมตช์กับการแต่งตัวให้สนุกขึ้นได้ เพราะยีนส์ถือเป็นไอเทมสุดคลาสสิก ไม่ว่าจะไปแมตช์กับลุคไหนก็ไม่มีตกเทรนด์ แถมยังเสริมลุคให้ดูชิค และดูเก๋มากขึ้น


ลองใส่เสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์สีขาวพิมพ์ลายเท่ๆ กับกางเกงยีนส์ขาสั้นสีดำ และสวมทับด้วยเสื้อยีนส์แขนกุดสีดำ ใส่คู่กับถุงเท้าสีขาว และรองเท้าสีดำ เป็นการบาลานซ์สีเก๋ๆ เพื่อไม่ให้การแต่งตัวดูเรียบเกินไป แต่ยังช่วยเสริมลุคให้ดูมีมิติมากขึ้น
 

3. เปลี่ยนเสื้อยืดปกติเป็นเสื้อยืด Oversize

หากพูดถึงเสื้อยืด Oversize หลายคนอาจนึกถึงเสื้อที่เหมาะกับคนรูปร่างใหญ่เท่านั้น แต่ความจริงแล้วเสื้อยืด Oversize ก็เหมาะกับทุกรูปร่าง ไม่ว่าใครก็ใส่ได้ โดยทรงเสื้อจะมีไหล่ตกหน่อยๆ เวลาใส่ก็จะช่วยพรางหุ่นได้อย่างดี อีกทั้งเสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์ จะเน้นลวดลายมินิมอล หรือสกรีนลายข้อความเก๋ๆ ทำให้แต่งตัวได้ทั้งสตรีทสไตล์เท่ๆ หรือเซ็กซี่ลุคได้ไม่ยาก
 

เสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์สีกรม กับกางเกงยีนส์สีครีม แมตช์เข้ากับรองเท้าหนัง หรือรองเท้าผ้าใบ เพิ่มกิมมิกด้วยการเอาเสื้อทับในกางเกง ทำให้แต่งตัวไม่จำเจ แถมได้ลุคเสื้อยืดสบายๆ ที่แต่งตัวให้ดูแพงได้ง่ายๆ
 

4. เพิ่มความเซ็กซี่ด้วยเสื้อยืดครอป

ไม่แฟชั่นจะวนไปไกลแค่ไหน แต่แฟชั่นเสื้อยืดครอปก็ยังคงเป็นไอเทมสุดฮิต ที่คนมักจะนำมาสวมใส่กันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะนำเสื้อครอปไปแมตช์กับกางเกงยีนส์ขาสั้น ขายาว หรือกระโปรงตัวโปรดก็ได้ลุคที่ดูสวย เซ็กซี่ เป็นสาวเปรี้ยว หรือสาวหวานก็ทำได้
 

เลือกใส่เสื้อยืดครอปสีขาว กับกางเกงยีนส์สีเทา สวมทับด้วยเสื้อคลุมครอปสีดำ และรองเท้าผ้าใบ ปิดท้ายด้วยเครื่องประดับอย่างเข็มขัดเส้นเล็กสีดำ และกระเป๋าสะพายไหล่สีดำ แค่นี้ก็เปลี่ยนลุคการใส่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ให้ดูแพงแล้ว อีกทั้ง สีดำ ก็เป็นสีสุดคลาสสิก ขับลุคให้ดูสวย เซ็กซี่ และน่าค้นหาอีกด้วย
 

5. Total look ให้สีเดียวกันทั้งตัว

หากคิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวแบบไหนดี และไม่อยากแมตช์สีเสื้อผ้าให้ดูวุ่นวาย งั้นลองเลือกใส่เสื้อผ้าสีเดียวกันทั้งตัวไปเลยดีกว่า เลือกใส่เป็นเสื้อสีอ่อน สลับกับกางเกงสีเข้ม แต่ให้สีของเสื้อผ้าอยู่ในโทนเดียวกัน แค่นี้ก็ดูดีไม่น้อย
 

หากนึกภาพไม่ออกว่าควรแต่งตัวแบบไหนดี ยกตัวอย่างเช่น เสื้อเชิ้ตลายทางสีครีม กับกางเกงยีนส์สีน้ำตาลเข้ม เพิ่มเลเยอร์ด้วยเสื้อกั๊กไหมพรมสีน้ำตาลอ่อน และหมวกเบเร่ต์สีน้ำตาลเข้ม แค่นี้ก็ได้ลุควินเทจ ที่มีเสน่ห์และคลาสสิก บอกเลยว่าการใส่เสื้อยืดสีเดียวกันกับกางเกงยีนส์ ก็ยังให้ลุคดูแพง แถมดูโดดเด่นไม่ซ้ำใครได้
 

มัดชายเสื้อให้หลวมๆ ดูมีกิมมิก
 

6. มัดชายเสื้อให้หลวมๆ ดูมีกิมมิก

อีกหนึ่งสไตล์การใส่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์หรือกระโปรงยีนส์ ให้ดูไม่น่าเบื่อ และให้ดูแพงได้ง่ายๆ ด้วยการมัดชายเสื้อให้พอหลวม เป็นการเพิ่มกิมมิกให้การแต่งตัว เปลี่ยนลุคให้ดูเซ็กซี่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความทะมัดทะแมง และความคล่องตัวได้ง่ายๆ
 

ลองใส่เสื้อแขนยาวลายทาง ตัวใหญ่สบายๆ สีสันสดใส ที่มัดชายเสื้อข้างเอว ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้นสีซีดสบายๆ เสริมลุคด้วยกระเป๋าผ้า และรองเท้าผ้าใบ แค่นี้ก็ดูดีแล้ว หรือจะใช้วิธีนี้กับการเก็บชายเสื้อเชิ้ต ก็จะทำให้การแต่งตัวดูสนุกมากขึ้นได้เช่นกัน
 

7. คลุมทับด้วยเดรส ออกมาชิคปนน่ารัก

ปิดท้ายการมิกซ์แอนด์แมตช์ใส่เสื้อยืดให้ดูแพง ลองเปลี่ยนจากกางเกงยีนส์เป็นเดรสยีนส์แล้วเพิ่มเลเยอร์โดยใส่เดรสคลุมทับเสื้อยืดดูสิ ไม่ว่าจะเป็นเดรสสั้นหรือเดรสยาวเดรสยาว ก็จะให้ลุคหวาน น่ารัก ที่แฝงไปด้วยสไตล์ชิคๆ และดูเท่ได้ด้วย เช่น แมตช์เสื้อสีขาวแขนตุ๊กตา กับเดรสยีนส์สั้น และกระเป๋าสะพายไหล่ใบเล็กๆ ก็จะให้ลุคที่ดูน่ารัก ในสไตล์ชิคๆ
 

สรุป

จบกันไปแล้วกับวิธีการใส่เสื้อยืดคู่กับกางเกงยีนส์ยังไงให้ดูแพง พร้อมไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์ให้ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนการใส่กางเกงยีนส์กับเสื้อยืดธรรมดาๆ ให้ดูมีลูกเล่นน่าค้นหา แถมยังช่วยเพิ่มความเป็นตัวเองง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชอบแต่งตัวเซ็กซี่ น่ารัก หรือสวยหวาน ก็สามารถนำเอาไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้เลย

Back