รวมเทคนิคการแต่งตัวไปสัมมนา ต้องแต่งแบบไหนถึงพิชิตใจได้ทั้งฮอลล์รวมเทคนิคการแต่งตัวไปสัมมนา ต้องแต่งแบบไหนถึงพิชิตใจได้ทั้งฮอลล์


งานสัมมนาเป็นงานที่มีความสำคัญกับคนวัยทำงานกันทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะของเจ้าของบริษัท ลูกค้าที่กำลังมองหาบริษัทที่ตรงกับความต้องการของตัวเอง พนักงานขององค์กร หรือแม้กระทั่งแขกผู้มีเกียรติ ทุกสถานะล้วนแล้วมีความต้องการที่อยากโดดเด่น และมั่นใจในงานที่ตนได้ไปร่วม บทความนี้จึงได้รวบรวมเทคนิคการแต่งตัวไปสัมมนาผู้หญิงและผู้ชาย ที่ต้องแต่งแบบไหนถึงจะพิชิตใจคนทั้งฮอลล์ได้ ไม่ว่าจะเป็นงานแบบทางการ หรือกึ่งทางการก็เอาอยู่ทุกแบบ ถ้าอยากรู้แล้วไปติดตามกันได้เลย

 

แต่งตัวไปสัมมนาต้องพิจารณาอะไรบ้าง

 

แต่งตัวไปสัมมนาต้องพิจารณาอะไรบ้าง

ก่อนเลือกว่าจะแต่งตัวไปงานสัมมนาแบบไหน ควรพิจารณาจากเงื่อนไขหรือสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานนั้นๆ นอกจากจะให้เกียรติเจ้าของงานแล้ว ยังเป็นการแสดงถึงความใส่ใจต่อเจ้าของงานอีกด้วย

 

ประเภทของงานสัมมนา

งานสัมมนามีหลากหลายจุดประสงค์ของงาน ว่าต้องการให้งานออกมาในรูปแบบใด ซึ่งเมื่อทราบจุดประสงค์ของงานแล้ว สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ควรพิจารณา คงหนีไม่พ้นเรื่องการแต่งตัว ซึ่งการแต่งตัวเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตัวเอง และเป็นการเสริมภาพลักษณ์งานสัมมนาให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งงานสัมมนามีหลายประเภท ทั้งแบบทางการ กึ่งทางการ แบบเรียบง่าย และอื่น ๆ ตามความตั้งใจของผู้จัดงาน 
 

บทบาทของตนเองในงานสัมมนา

การทราบว่าสถานะบทบาทของเราในสัมมนาครั้งนั้นๆ เป็นใคร ไปในฐานะใด เป็นสิ่งสำคัญในการพิจารณาเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่จะไปเข้าร่วมให้ตรงกับสถานะตนเอง บทบาทในงานสัมมนามีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นประธาน  ผู้เข้าร่วม สื่อ หรืออื่นๆ อีกหลายบทบาทสำคัญ  เมื่อทราบถึงบทบาทแล้วตามมารยาทก็ควรแต่งกายให้เหมาะสมกับบทบาทในงานนั้น
 

สภาพอากาศ หรือฤดูกาล

สภาพอากาศพื้นที่ที่ต้องเข้าร่วมสัมมนา หรือฤดูกาลที่กำลังเผชิญอยู่เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันในการพิจารณาว่าควรแต่งกายแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับสภาพอากาศและรูปแบบของงาน เช่น หากงานสัมมนาจัดขึ้นช่วงหน้าร้อน ก็ควรแต่งตัวด้วยสีสดโทนสว่าง เพื่อให้ความรู้สึกของหน้าร้อนได้ดี แต่ไม่ลืมที่จะต้องสุภาพอยู่เสมอ หากเป็นฤดูฝนก็สามารถแต่งกายในรูปแบบสีโทนเย็น และหากเป็นหน้าหนาวก็แต่งตัวคลายช่วงหน้าฝน แต่เสื้อผ้าควรมีความหนาและความยาวเพิ่มมากขึ้น เป็นต้น

 

เทคนิคการแต่งตัวไปสัมมนาสำหรับผู้หญิง

 

เทคนิคการแต่งตัวไปสัมมนาสำหรับผู้หญิง

การแต่งตัวไปสัมมนาของผู้หญิงมีหลากหลายรูปแบบ สามารถเลือกใส่ได้ตามความเหมาะสมและความชอบส่วนบุคคล โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

 

การแต่งกายแบบทางการสำหรับผู้หญิง

การแต่งกายแบบทางการ เป็นการแต่งกายที่สามารถเข้าร่วมงานได้ทุกโอกาส สร้างความมั่นใจให้กับผู้แต่งกายและสร้างความประทับใจต่อผู้ร่วมสนทนา การแต่งกายรูปแบบนี้เหมาะกับงานที่ต้องพบปะคนสำคัญในสายงาน มีความจำเป็นต้องพูดคุยกับผู้คนที่รู้จักในสายงาน ซึ่งสามารถแต่งตัวรูปแบบนี้ด้วยวิธีง่ายๆ โดยการสวมใส่เสื้อผ้าโทนสุภาพ ไม่ฉูดฉาด เน้นเป็นสีพื้นเป็นหลัก เช่น สีขาว สีดำ สีครีม สีเขียว ฯลฯ ซึ่งจะมีรูปแบบไหนบ้างนั้น ตามไปดูกัน
 

เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว สวมทับชุดสูท และกางเกงสีสุภาพ 

การไปร่วมงานสัมมนาด้วยการใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว สวมทับกับชุดสูท และกางเกงสีสุภาพ ให้ความรู้สึกพร้อมที่จะคุยหรือติดต่อเรื่องงานได้เสมอ และหากใส่คู่กับเครื่องประดับที่เข้ากับชุด จะทำให้ภาพลักษณ์ออกมาดูดี ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา สร้อย กำไลข้อมือ ต่างหู และรองเท้า
 

ชุดสูทกระโปรงเรียบง่าย แต่สง่างาม

การใส่สูทกระโปรงเรียบง่าย แต่งามสง่า เป็นการแต่งตัวด้วยลุคที่ให้ความรู้สึกแตกต่างจากลุคก่อนหน้านี้ แต่ภาพลักษณ์ของความทางการยังคงอยู่ เพราะเมื่อนำสูทมาสวมทับ จะเพิ่มความเป็นทางการได้ทันที นอกจากนี้การมีเครื่องประดับที่เข้ากับชุด จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้สวมได้ เช่น นาฬิกา สร้อย กำไลข้อมือ ต่างหู หรือรองเท้า เป็นต้น

 

การแต่งกายแบบกึ่งทางการสำหรับผู้หญิง

หากต้องการสร้างความเป็นทางการ และสามารถบ่งบอกถึงการเป็นตัวเองไปพร้อมกันได้ การแต่งกายกึ่งทางการ เป็นทางเลือกที่จะสร้างเสน่ห์ภายในตัวได้เป็นอย่างดี 
 

เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กระโปรงทรงกระสอบสีเข้ม หรือสีน้ำตาล

การนำเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กระโปรงทรงกระสอบสีเข้ม หรือสีน้ำตาล เป็นการแต่งกายรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้หญิงมาก ด้วยเชิ้ตสามารถนำมาแต่งกายเป็นทางการได้ง่าย หากได้ใส่กระโปรงทรงกระสอบสีเข้มด้วยแล้ว จะยิ่งเพิ่มความสดใสให้กับผู้หญิงได้ทุกคน และเครื่องประดับเพิ่มความมั่นใจ เช่น นาฬิกาสีขาว หน้าปัดทรงกลมมีเพชรเล็กน้อย สร้อยคอสีขาวมีจี้เล็กๆ ห้อย หรือกำไลข้อมือสีขาวเพิ่มความเป็นตัวเองได้ดี
 

เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว ชุดสูทครอปสั้นเพิ่มความโดดเด่น

การใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว ทับด้วยสูทครอปสั้นเป็นวิธีเพิ่มความโดดเด่นได้ดี ลุคนี้ให้ความรู้สึกถึงความเป็นทางการที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย อาจจะเป็นการกางเกงขายาวหรือกระโปรงก็ได้ แต่ควรเลือกสีที่เข้ากันกับรูปร่างและงานที่เข้าร่วม นอกจากนี้เสริมด้วยนาฬิกาเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่า เป็นคนที่ให้คุณค่ากับเวลาเป็นพิเศษ ใส่ต่างหูขนาดกำลังดีเพื่อสร้างเสน่ห์และให้ความรู้สึกเข้าถึงง่าย
 

เสื้อเชิ้ตผ้าซาตินสีสุภาพ กางเกงทรงวินเทจ แมทช์กับเข็มขัดสักเส้น

เชิ้ตผ้าซาตินสีสุภาพ บวกกับกางเกงทรงวินเทจ เป็นการแต่งกายสำหรับผู้หญิงที่ใครได้เห็นก็สัมผัสได้ถึงความคล่องแคล่วในการทำงาน กระฉับกระเฉง  พร้อมลุยงานอยู่เสมอ ยิ่งมีการแมทช์ด้วยเข็มขีดเส้นจะเป็นการสร้างภูมิดีว่าให้เกียรติกับงานสัมมนาครั้งนั้นๆ ได้ดี ส่วนสีเสื้อเชิ้ตซาตินสามารถเลือกที่เข้ากับสีผิวของผู้ใส่ เพื่อสร้างความมั่นใจได้ เสริมด้วยนาฬิกาสายรัดแบบยาง ออกโทนสีเข้ม เพื่อสร้างภาพลักษณ์พร้อมลุยในการทำงานอย่างเต็มที่
  

เสื้อแขนยาวแต่งโบว์ช่วงคอจับ กระโปรงทรงกระสอบ

การใส่แขนยาวแต่งโบว์ช่วงคอจับ กระโปรงกระสอบ เสริมด้วยการใส่สร้อยคอโทนเข้ม ต่างหูที่คู่กันกับสร้อยคอ และรองเท้าคัทชูที่ดูทางการ เป็นการให้ความรู้สึกถึงความเป็นงานกึ่งทางการให้มีระยะที่เหมาะสม เหมาะสำหรับผู้ที่พร้อมคุยเรื่องงาน และสามารถคุยเรื่องส่วนตัวได้ 

 

เทคนิคการแต่งตัวไปสัมมนาสำหรับผู้ชาย

 

เทคนิคการแต่งตัวไปสัมมนาสำหรับผู้ชาย

การแต่งตัวไปสัมมนาผู้ชายมีหลากหลายรูปแบบ มักจะมีรายละเอียดมากกว่าผู้หญิง  โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

 

การแต่งกายแบบทางการ

การแต่งกายแบบทางการเป็นการแต่งกายที่สร้างบุคลิกภาพที่เรียบร้อย สำรวม พร้อมที่จะสนทนาได้ทุกช่วงเวลาที่อยู่ในงาน เหมาะสำหรับงานที่เป็นทางการอย่างสัมมนา ซึ่งทางเรามีไอเดียในการแต่งแบบง่ายๆ ตามรายละเอียดดังนี้
 

เสื้อเชิ้ตสีขาว สวมทับชุดสูท และกางเกงสีสุภาพ

สำหรับลุคแรกในรูปแบบทางการ มาในรูปแบบเสื้อเชิ้ตสีขาว สวมทับกับชุดสูท และกางเกงสุภาพ ควรเป็นสีสุภาพและแมทช์เข้ากันกับเสื้อเชิ้ตสีขาว ให้ความรู้สึกถึงภูมิฐานดี มีความน่าเชื่อถือ สามารถเจรจางานได้ทุกเมื่อควรใส่คู่กับเครื่องประดับเพิ่มเสน่ห์ให้ดูดียิ่งขึ้น เช่น นาฬิกาสุดเท่ เรียบหรูมีสไตล์จาก NGG Timepieces รับรองไม่มีผิดหวัง
 

ชุดสูท และกางเกงสีสุภาพ ผูกเนกไทแบบคลาสสิก

สำหรับลุคที่ต้องใส่สูท กางเกงสีสุภาพ และผูกเนกไทแบบคลาสสิก เป็นลุคยอดนิยมที่ผู้ชายมักจะแต่งกายไปออกงานต่างๆ ชุดสูทควรเป็นแบบสั่งตัดเฉพาะเพื่อให้เข้ากับรูปร่าง ใส่คู่กับเครื่องประดับด้วยนาฬิกาหน้าปัดสีเข้ม คู่กับรองเท้าคัทชู เป็นการแต่งกายแบบคลาสสิกที่ให้ความน่าเชื่อถือได้ดีที่สุด  

 

การแต่งกายแบบกึ่งทางการ

การแต่งกายด้วยรูปแบบกึ่งทาง เป็นการลดความทางการลงเล็กน้อย เป็นการแต่งกายที่เหมาะกับงานทางการทุกประเภท หรือใครจะใส่เพื่อไปเที่ยวก็เหมาะสม เช่น หอศิลป์ พิพิธภัณฑ์ โดยการแต่งกายแบบกึ่งทางการมีตัวอย่างดังนี้
 

เสื้อเชิ้ตสีขาว สวมทับเบลเซอร์ และกางเกงสุภาพ

การแต่งตัวด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาว สวมทับกับเบลเซอร์ และกางเกงสุภาพ เป็นลุคที่เสริมเสน่ห์ดูเป็นความเป็นกันเอง ผ่อนคลาย เมื่อคุยงานแล้วจะไม่เกิดความตึงเครียดจนเกินไป เทคนิคการเลือกสีก็ควรให้เข้ากับรูปร่างของผู้ใส่และงานที่ไป การเลือกเบลเซอร์ควรเลือกสีกลางๆ ไม่เข้มไม่อ่อนจนเกินไป จับคู่กับเครื่องประดับ อย่างนาฬิกาหรูสักเรือนจาก NGG Timepieces เพื่อเพิ่มเสน่ห์ขึ้นอีกเท่าตัว
 

เสื้อเชิ้ตสีกลางๆ มิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงชิโน

การเลือกเสื้อเชิ้ตสีโทนกลางๆ ที่มีการมิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงชิโน ควรเลือกเสื้อเชิ้ต และกางเกงคนละสี เป็นการตัดกันแต่ต้องเป็นคู่สีที่เข้ากันดี เช่น เสื้อสีอ่อน กางเกงสีเข้ม ใส่คู่กับรองเท้าคัทชูเข้ม เป็นการแต่งกายออกงานทางการ ในรูปแบบที่ลดความเป็นทางการที่มากเกินไป สามารถสร้างบรรยากาศภายในงานให้ไม่รู้สึกอึมครึมมากจนเกินไป
 

ชุดสูท และกางเกงสีสุภาพ ผูกเนกไทลวดลายเพิ่มความโดดเด่น

การใส่สูท กางเกงสีสุภาพ และผูกเนกไทลวดลาย ลุคนี้เพิ่มความโดดเด่นด้วยเนกไทและสูท ให้ความรู้สึกทางการได้ดี แต่เพิ่มความเข้าถึงง่ายด้วยกางเกงสีสุภาพสีอ่อน ควรเลือกสีที่เข้ากับรูปร่างและงานที่เข้าร่วม สูทจะเป็นสูทสั่งตัด หรือสูทสำเร็จรูปก็ได้ สามารถใส่นาฬิกากับรองเท้าหนังดีๆ เพื่อเสริมเสน่ห์ได้เลย 

 

เทคนิคการเลือกสี และลวดลายของเครื่องแต่งกาย

 

เทคนิคการเลือกสี และลวดลายของเครื่องแต่งกาย

การเลือกสีสัน รูปแบบ หรือลวดลายของชุดมีผลต่อรูปร่าง บุคลิกภาพ ความสวยงาม และความเหมาะสม สามารถทำได้ดังนี้เลย 

 

การเลือกสีสันของเสื้อผ้า

การเลือกสี ควรเลือกสีกลางๆ เช่น ดำ ขาว เทา กรม สำหรับชุดทางการ แต่หากเป็นชุดกึ่งทางการอาจจะเพิ่มดีเทลหรือลูกเล่นขึ้นอีกสักหน่อย ด้วยการเติมสีสันให้มากขึ้น อาจจะเป็นสีเอิร์ธโทน สีพาสเทล แต่ก็ไม่ควรเป็นสีที่ฉูดฉาดมากเกินไป
 

การเลือกรูปแบบ หรือลวดลายของเสื้อผ้า

การเลือกรูปแบบ หรือลวดลายควรเลือกลวดลายที่เรียบง่าย ดูแล้วไม่ซับซ้อนลายตา เช่น ลายทาง ลายจุด หรืออาจจะเป็นดอกไม้เล็กๆ ควรหลีกเลี่ยงลายกราฟิกที่มีขนาดใหญ่ เพราะจะทำให้เสื้อผ้าโดดเด่นมากเกินไป เป็นจุดนำสายตา ทำให้ความเป็นทางการหายไป หรือเกิดภาพลักษณ์ที่ดูติดเล่น สนุกมากเกินไป จนทำให้ความน่าเชื่อถือลดลง

 

เครื่องแต่งกายที่ไม่ควรสวมใส่ไปงานสัมมนา

 

เครื่องแต่งกายที่ไม่ควรสวมใส่ไปงานสัมมนา

เมื่อพูดถึงการแต่งตัวไปสัมมนาที่เหมาะสมแล้ว การแต่งกายที่ควรหลีกเลี่ยงก็มีเช่นเดียวกัน ซึ่งบางครั้งอาจแต่งไปด้วยความไม่รู้ หรือเหตุผลอื่นก็ตามแต่ ดังนั้นไปดูกันดีกว่าว่าแต่งกายแบบใดที่ควรเลี่ยงในการสวมใส่ไปงานสัมมนา 

 

ชุดยีน หรือเดนิม

การแต่งกายด้วยชุดยีน หรือเดนิมเป็นการแต่งกายที่ไม่ควรใช้ในงานทางการ หรือกึ่งทางการ ด้วยภาพจำของยีนเป็นการสวมใส่รูปแบบฟรีสไตล์ ไม่ทางการ เหมาะสำหรับออกงานสังคมสังสรรค์ หรือไปเที่ยวมากกว่าที่จะใส่มาร่วมงานสัมมนา
 

ชุดที่โป๊เปลือยมากจนเกินไป

เมื่อร่วมงานสัมมนารูปแบบต้องทางการ และเป้าหมายหลักของงานคือการคุยงานที่จริงจัง ดังนั้นการที่จะให้ชุดโป๊เปลือยมากเกินไปเข้าร่วมงาน เกรงว่าเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมนัก เพราะงานรูปแบบนี้ควรให้เกียรติงานและผู้คนในงานให้มากที่สุด
 

ชุดกีฬา ชุดนอน หรือชุดใส่ลำลอง

การใส่ชุดกีฬา ชุดนอน หรือชุดใส่ลำลองไปออกงานสัมมนา เป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่ง ถึงแม้ชุดที่ใส่จะไม่ได้โป๊เปลือย หรือสีฉูดฉาดมากไป แต่ลักษณะของเสื้อผ้าเหล่านี้ก็ไม่ควรที่จะสวมใส่ไปร่วมงานทางการเด็ดขาด
 

รองเท้าแตะ

นอกจากเรื่องเสื้อผ้าที่ควรยึดมารยาทของความเป็นทางการแล้ว การเลือกใช้เครื่องประดับก็ควรที่จะเหมาะสมกับงานที่ไปด้วย รวมถึงการใส่รองเท้าเองก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งการใส่รองเท้าแตะไปร่วมงานเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง ถึงแม้จะใส่ถุงเท้าเรียบร้อย แต่การที่ใส่รองเท้าที่ไม่ได้หุ้มส้นในงานทางการ เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเท่านั้น

 

เคล็ดลับการดูแลตัวเองสำหรับการแต่งตัวไปสัมมนา

 

เคล็ดลับการดูแลตัวเองสำหรับการแต่งตัวไปสัมมนา

เมื่อเข้าร่วมงานสัมมนา การสร้างความประทับใจแรกเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เมื่อไรที่ความประทับใจเกิดขึ้นกับคนอื่นแล้ว การขึ้นต้นบทสนทนาก็จะเป็นไปด้วยความไหลลื่น และสบายใจ ซึ่งการดูแลตัวเองเป็นให้ดูดีเป็นสิ่งที่ควรทำ เพื่อให้คนอื่นได้เห็นว่าสุขภาพของคนที่เขาคุยด้วยดีแล้ว เขาอาจจะสามารถทำงานในสิ่งที่ตนต้องการได้อย่างราบรื่นแน่ 

 

ดูแลทรงผมให้สวยงามเหมาะสม

การดูแลสุขภาพผมส่งผลให้ทรงผมดูดีตาม สำหรับผู้หญิงหมั่นสระผมบ่อยๆ นวดผมบ้างเพื่อให้ผมมีน้ำหนัก ดำสละสลวย ไม่ปล่อยให้ผมแห้ง การหวีผมก็ไม่ควรหวีแรงจนเกินไป เพื่อป้องกันเส้นผมเกิดการถูกดึงแรงๆ จนผมร่วง หากจะทำสีผมก็ให้เหมาะสมกับลักษณะงาน อย่าทำสีผมฉูดฉาดเพราะจะทำให้ติดลุคขี้เล่น ไม่ทางการ และการทำสีผมควรใช้สเปรย์สีผมสุภาพฉีดทับเพื่อความเรียบร้อยเสมอ
 

ส่วนผู้ชายตัดผมให้เรียบร้อย เป็นทรงที่เข้ากับโครงหน้า หากผมยาวก็ควรเซตผมให้เรียบร้อย ไม่ควรปล่อยให้ผมรุงรัง ต้องจัดแต่งให้ดูดีอยู่เสมอ และถ้าการเข้าร่วมงานทางการไม่ควรทำสีผม ควรเป็นสีดำเซตผม เพื่อความหล่อ และเท่อยู่ตลอด 
 

ดูแลความสะอาด และความสวยงามของเล็บ

การดูแลทำความสะอาดเล็บเป็นสิ่งที่ทั้งผู้หญิง และผู้ชายต่างก็ต้องให้ความใส่ใจ แต่สำหรับผู้หญิงนั้นต้องดูแลดีเป็นพิเศษ ต้องล้างเล็บให้สะอาดอยู่ตลอด ไม่ทำให้เล็บไปขูดกับอะไรจนเป็นรอยข่วน เพราะจะทำให้เล็บเสียสุขภาพได้ หากใครอยากทำสีเล็บ แต่ต้องเข้างานสัมมนา สามารถทำได้แต่ควรเลือกสีที่สุภาพเรียบร้อย หรือสวยงามเหมาะสม ผู้ชายต้องตัดเล็บให้สั้น สะอาดเรียบร้อยอยู่ตลอด หลีกเลี่ยงการทำสีหรือตกแต่งลวดลายบนเล็บ 
 

ดูแลเครื่องแต่งกายให้มีความสะอาดเรียบร้อย

การแต่งกายให้สะอาดเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับแรก และเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลย หากเสื้อผ้าที่ใส่ไปงานดูดีแค่ไหน แต่ถ้าเสื้อผ้าไม่สะอาด เสื้อผ้าดูดีแค่ไหนก็ไม่เกิดประโยชน์ ผู้หญิงหรือผู้ชายควรรีดผ้าให้เรียบร้อย 
 

ดูแลผิวหน้า และผิวกายให้ดูดีเสมอ

การดูแลผิวหน้า ผิวกายเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องดูแลทุกวันอยู่แล้ว หากไม่มีการไปร่วมงานก็ควรใส่ใจสุขภาพผิวทั้งหน้าและกายอยู่เสมอ ทั้งผู้หญิงและผู้ชายควรอาบน้ำให้สะอาด ทาครีมบำรุงผิว หากต้องแต่งหน้าก็ควรแต่งหน้าให้มีความเหมาะสม และเป็นธรรมชาติ เพื่อไม่ให้ลุคที่แต่งหนักจนเกินไป และยังมีความโดดเด่นไม่จางหาย อีกทั้งควรตรวจความเรียบร้อยของใบหน้า หรือเสื้อผ้าว่ามีเครื่องสำอางติดอยู่หรือไม่ เพื่อภาพลักษณ์ที่ดี ก่อนเข้าร่วมงานสัมมนา
 

เพิ่มเสน่ห์ด้วยการใช้น้ำหอมเติมกลิ่นให้น่าหลงใหล 

ปิดท้ายวิธีการเพิ่มเสน่ห์ด้วยการใช้น้ำหอมเติมกลิ่นให้น่าหลงใหล การดูแลเรื่องกลิ่นตัวทั้งชายและหญิงมีความสำคัญมาก ฉะนั้นการเพิ่มเสน่ห์ด้วยกลิ่นเป็นสิ่งจำเป็น และควรใช้ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นที่เหมาะสม หรืออาจเพิ่มความน่าหลงใหลด้วยกลิ่นน้ำหอมที่เหมาะกับตัวเองที่สุด 

 

การแต่งตัวไปสัมมนามีความสำคัญตั้งแต่การดูแลสุขภาพภายในและภายนอก การดูแลผิวหน้า ผิวกาย การดูแลสุขภาพเล็บ การดูแลเส้นผมและทรงผม ต่อเนื่องด้วยการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับตัวเอง และกาลเทศะของงานสัมมนาที่จะเข้าร่วม ซึ่งการเตรียมตัวไปงานสัมมนาถือเป็นการฝึกวินัยให้รักตัวเองสม่ำเสมอได้ภายในตัว สร้างเสน่ห์ให้ตัวเองอยู่ตลอด เป็นการสร้างบุคลิกภาพสำหรับการออกงานพบปะผู้คนได้ดี 


นอกจากเสื้อผ้าที่เหมาะสมแล้ว การมีเครื่องประดับทั้งสร้อย กำไล หรือแม้กระทั่งนาฬิกาข้อมือสุดหรูอย่าง NGG Timepieces จะช่วยเสริมให้คุณออกงานสัมมนาได้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชายที่ต้องการแต่งตัวแบบทางการ แบบกึ่งทางการ หรือแต่งตัวแบบฟรีสไตล์ ก็สามารถแต่งกายได้ทุกเวลาและโอกาส

Back