ส่องเทรนด์แต่งตัว Old Money Style สุดเรียบหรู ดูแพงแบบสไตล์ผู้ดีเก่าส่องเทรนด์แต่งตัว Old Money Style สุดเรียบหรู ดูแพงแบบสไตล์ผู้ดีเก่า

การแต่งตัวสุดเรียบหรู ดูดี ดูแพง และแต่งตามได้แบบสบายๆ ไม่เน้นความอลังการ อย่าง Old Money Style แฟชั่นที่มีมาอย่างยาวนานและไม่เคยตกเทรนด์ มารู้จักการแต่งตัวสไตล์นี้ให้มากขึ้น พร้อมหลักการแต่งตัวแบบ Old Money ทำได้อย่างไร วิธีเลือกเสื้อผ้าและเครื่องประดับสำหรับการแต่งตัวแบบ Old Money ต้องเลือกยังไงบ้าง มาดูได้ในบทความนี้เลย
 

การแต่งตัวแบบ Old Money Style คืออะไร

 

การแต่งตัวแบบ Old Money Style คืออะไร

การแต่งตัวแบบ Old Money Style ได้รับความนิยมมาจากฝั่งตะวันตกตั้งแต่ในยุค 60-70 ที่เริ่มจากการแต่งตัวตามสไตล์มินิมอลผสมผสานกับสไตล์วินเทจและความคลาสสิกของผู้ดีเก่าในยุคนั้น การแต่งตัวลุค Old Money เป็นแฟชั่นที่เน้นคุณภาพของเครื่องแต่งกาย ซึ่งเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความเรียบหรู เรียบง่าย เพราะเครื่องแต่งกายเหล่านี้ เป็นเสื้อผ้าที่ผลิตมาจากวัสดุชั้นดี มีการตัดเย็บอย่างประณีต สวยงาม และเสื้อผ้าส่วนมากจะไม่เน้นลวดลาย ไม่มีโลโก้แบรนด์ขนาดใหญ่ มีโทนสีพื้นๆ เช่น สีดำ สีขาว สีน้ำตาล สีเทา สีครีม และสีกรมหรือสีน้ำเงิน
 

การแต่งตัวแบบ Old Money Styleเรียกได้ว่าเน้นความเรียบหรู ดูหล่อ ดูสวยและรวยมากแบบสุดๆ และในปัจจุบันนี้ แฟชั่น Old Money Style มีหลายแบรนด์ที่นิยม ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีราคาแตกต่างกันไป ตั้งแต่ระดับราคาหลักหมื่น เช่น Polo Ralph Lauren, Louis Vuitton, และ Hermès ไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาจับต้องได้อย่าง Adidas หรือ Nike

 

หลักการแต่งตัวแบบ Old Money Style อย่างไรให้ดูแพง

 

หลักการแต่งตัวแบบ Old Money Style อย่างไรให้ดูแพง

การแต่งตัวแบบ Old Money Style เรียบหรู ดูแพง มีหลักการการแต่งตัวที่แตกต่างจากการแต่งตัวแบบอื่น ดังนี้

รวม 9 วิธีเลือกเสื้อผ้า และเครื่องประดับสไตล์ Old Money

 

รวม 9 วิธีเลือกเสื้อผ้า และเครื่องประดับสไตล์ Old Money

สำหรับใครที่อยากหรือเริ่มต้นแต่งตัวลุค Old Money  สามารถเลือกเสื้อผ้า และเครื่องประดับตามนี้ได้เลย
 

1. เริ่มต้นที่การดูแลตัวเองให้ดูดีก่อน

การแต่งตัว Old Money Style ก่อนอื่นนั้นจะต้องดูแลตัวเองให้ดูดีก่อน ไม่ว่าจะเป็นการดูแลหรือจัดทรงของผม เล็บมือ และผิว ที่ควรหมั่นดูแลเป็นประจำ อาจจะเป็นการซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม เล็บมือ ผิว ที่มีคุณภาพมาใช้ เพื่อความแข็งแรงและความกระจ่างใส ซึ่งการดูแลตัวเองให้ดี จะช่วยให้รูปลักษณ์ภายนอกของเราดูดี ดูสง่าขึ้นไปด้วย
 

2. ควรเน้นเสื้อผ้าเรียบๆ ไม่ต้องเน้นลูกเล่น

Old Money Style จะเน้นการแต่งตัวใส่เสื้อผ้าที่เรียบง่าย ไม่เน้นลวดลาย อย่างเช่น ผ้าไหมพรม ผ้าที่ทำจากขนสัตว์ ซึ่งเป็นเสื้อผ้าที่มีคุณภาพสูง เป็นที่นิยมสำหรับคนที่แต่งตัว Old Money  เพราะเสื้อผ้าเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะให้ความทนทานและความสวยงามเท่านั้น แต่ยังให้ความรู้สึกที่หรูหรา ดูแพง แต่เรียบง่ายนั่นเอง โทนสีของเสื้อผ้าจะเป็นสีพื้นๆ อย่างเช่น สีดำ สีขาว สีน้ำตาล สีเทา สีครีม และสีกรมหรือสีน้ำเงิน ซึ่งสีเหล่านี้ถือเป็นสีที่ดูคลาสสิกมากๆ ให้หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าโทนสีที่ฉูดฉาด หรือมีโลโก้แบรนด์ขนาดใหญ่ เพราะมันจะทำให้ดูเด่นเกินไป ไม่เป็นลุค Old Money 

 

สำหรับผู้หญิง ควรเลือกกระโปรงให้สวยหวาน และดูแพง

 

3. สำหรับผู้หญิง ควรเลือกกระโปรงให้สวยหวาน และดูแพง

การแต่งตัว Old Money Style สำหรับผู้หญิง ควรเลือกกระโปรงที่ใส่ออกมาแล้วดูเป็นสาวหวาน แต่หรูหรา อย่างเช่น กระโปรงทรงดินสอ หรือกระโปรงรัดรูป นำไปมิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อเชิ้ตแขนยาวหรือเสื้อเบลเซอร์ และปิดเท้ายด้วยรองเท้าส้นสูงสไตล์คลาสสิกหรือรองเท้าโลฟเฟอร์ อาจมีเครื่องประดับบางอย่างด้วย เช่น นาฬิกาสีทอง กระเป๋าหนัง ต่างหูมุก เพียงเท่านี้ Old Money Style ก็สมบูรณ์แบบแล้ว ให้หลีกเลี่ยงการใส่กระโปรงพลิ้วๆ เพราะมันจะทำให้ดูเป็นลุคสาวหวานเกินไป
 

4. เลือกกางเกงให้เข้ากับเสื้อ เรียบหรูสไตล์ Old Money

สำหรับการเลือกกางเกงให้เข้ากับเสื้อ เรียบหรู สไตล์ Old Money ที่สามารถแต่งตามได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้เลือกกางเกงสีเข้ม ดูเรียบง่าย อย่างเช่น ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว ก็อาจจะเลือกใส่กางเกงสีน้ำตาลเข้ม สีกรม สีน้ำเงิน เสริมด้วยการใส่เสื้อเบลเซอร์สีเข้ม ให้ลุคที่ดูดี ดูแพง ให้หลีกเลี่ยงกางเกงที่มีสีสันหรือมีสีฉูดฉาดเกินไป เพราะอาจจะทำให้ไม่เข้ากับลุค Old Money
 

5. เสื้อเบลเซอร์ แต่งแมตช์ทุกลุค

เสื้อเบลเซอร์กับการแต่งตัว Old Money Style เรียกได้ว่าแต่งแมตช์กับอะไรก็ดูดีทั้งนั้น เพราะเสื้อเบลเซอร์จะไม่มีโลโก้ของแบรนด์ที่มีขนาดใหญ่ ทำให้เห็นถึงความเรียบง่ายสุดๆ ทั้งนี้การเลือกเสื้อเบลเซอร์ แนะนำให้สั่งตัด เป็นโทนสีพื้นๆ เน้นคุณภาพของเนื้อผ้า และมีขนาดพอดีตัว ให้หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อเบลเซอร์ ที่มีขนาดใหญ่กว่าตัว เพราะมันจะทำให้การแต่งตัวดูไม่สมส่วน นอกจากนี้เสื้อเบลเซอร์สามารถใส่คู่กับกางเกงหรือกระโปรงก็ได้ มีติดตู้เสื้อผ้าไว้ ได้นำมาหยิบใช้แน่นอน
 

ใส่เสื้อสเวตเตอร์ ก็ดูแพงได้
 

6. ใส่เสื้อสเวตเตอร์ ก็ดูแพงได้

นอกจากเสื้อเบลเซอร์ที่เป็นไอเทมติดตู้แล้ว เสื้อสเวตเตอร์ก็เป็นไอเทมที่ต้องมี เพราะใส่คู่กับกางเกงหรือกระโปรงก็ได้ เสื้อสเวตเตอร์นี้ไม่เพียงแต่จะให้ความอบอุ่นกับร่างกายเท่านั้น แต่ยังช่วยให้การแต่งตัวเป็นสไตล์ Old Money ที่เรียบหรู และดูแพงได้อีกด้วย แนะนำให้เลือกเสื้อสเวตเตอร์ ที่ไม่ใหญ่เกินไป และโทนสีของเสื้อเป็นสีแบบพื้นๆ ไม่ฉูดฉาด และไม่เน้นโลโก้ของแกรนด์ เพื่อให้การแต่งตัว Old Money Style ดูสมบูรณ์แบบที่สุด
 

7. เครื่องประดับไม่ต้องเยอะ

เครื่องประดับเป็นถือเป็นสิ่งสำคัญในการแต่งตัวให้สมบูรณ์ สำหรับเครื่องประดับการแต่งตัวแบบ Old Money Style ให้เน้นความเรียบหรู แต่ไม่ต้องใส่ประดับเยอะ อย่างเช่น ผ้าพันคอ หมวก ถุงมือ และแว่นกันแดด ที่ล้วนเป็นเครื่องประดับสำหรับ Old Money Style ที่ช่วยเพิ่มความเรียบหรู ดูแพง แต่เรียบง่ายได้ ทั้งนี้สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง อาจจะใส่สร้อย ต่างหูเพิ่มไปด้วยก็ได้เช่นกัน แต่ควรเลือกให้เหมาะสมกับสไตล์การแต่งตัวมากที่สุด สำหรับใครที่กำลังมองหานาฬิกา และเครื่องประดับ ต้องที่ NGG อาณาจักรเครื่องประดับแท้คุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ กำไลข้อมือ แหวน หรือต่างหู มีให้เลือกมากมาย
 

8. เลือกกระเป๋าคู่ใจสักใบ

สำหรับการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับการแต่งตัวแบบ Old Money Style ควรเลือกกระเป๋าที่ทำมาจากหนัง ซึ่งมีคุณภาพ มีความทนทาน สวยงาม แถมยังช่วยให้ลุค Old Money ดูดีขึ้นไปอีกด้วย ให้เลือกกระเป๋าหนังที่มีโทนสีพื้นๆ สีอ่อนหรือเข้มก็ได้ อย่างเช่น สีน้ำตาล สีครีม สีขาว และไม่ควรเลือกถือกระเป๋าหนังที่มีสีฉูดฉาดจนเกินไป เพราะจะทำให้สีของกระเป๋าโดดเด่นเกินกว่าสีของเสื้อผ้า
 

ปิดท้ายด้วยรองเท้าหนัง ที่ให้ความวินเทจเล็กๆ
 

9. ปิดท้ายด้วยรองเท้าหนัง ที่ให้ความวินเทจเล็กๆ

การเลือกรองเท้าสำหรับการแต่งตัวแบบ Old Money Style ควรเลือกรองเท้าที่มีความคลาสสิกผสมผสานความวินเทจ อย่างเช่นรองเท้าไม่มีส้น รองเท้าหนังสีเข้ม และรองเท้าบูต ให้หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้ากีฬาหรือรองเท้าผ้าใบ เพราะจะทำให้ดูขัดกับลุคการแต่งตัว Old Money
 

สรุป

การแต่งตัวแบบ Old Money Style เป็นแฟชั่นที่เน้นคุณภาพของเครื่องแต่งกาย เน้นเสื้อผ้าที่ผลิตจากวัสดุชั้นดี มีการตัดเย็บอย่างประณีตสวยงาม และเสื้อผ้าส่วนมากจะไม่เน้นลวดลาย ไม่ต้องมีโลโก้แบรนด์ขนาดใหญ่ มีโทนสีไม่ฉูดฉาด เน้นสีพื้นๆ ซึ่งการแต่งตัวแบบ Old Money Style ให้ความรู้สึกผ่านการแต่งตัวแบบผู้ดี ดูแพง เรียกได้ว่าเน้นความเรียบหรู ดูหล่อ ดูสวยและรวยมากแบบสุดๆ และมักจะใส่เครื่องประดับไม่มากนัก แต่เน้นความเรียบหรู สำหรับใครที่กำลังมองหา นาฬิกาและเครื่องประดับ เพื่อให้การแต่งตัวแบบ Old Money Style ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น ที่ NGG มีให้เลือกอย่างมากมายเช่นกัน

Back