รวม 21 เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปสำหรับผู้ชาย จำให้ได้ ถ่ายรูปยังไงให้หล่อ!รวม 21 เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปสำหรับผู้ชาย จำให้ได้ ถ่ายรูปยังไงให้หล่อ!


ผู้ชายหลายคนคงเคยอยู่หน้ากล้อง แต่ก็คงมีบางสถานการณ์ที่ไม่รู้ว่าจะโพสท่ายังไงดี ทำให้ท่าทางของการถ่ายรูปผู้ชายออกมาดูเกร็งไปหมด เพราะคิดท่าโพสไม่ออกนั่นเอง ในบทความนี้จะพาไปดู 21  เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายออกมาให้ดูดี ดูเท่ เหมือนนายแบบ ไม่แข็งทื่อ และดูเป็นธรรมชาติ จำไว้ได้ใช้แน่นอน
 

อยู่หน้ากล้องต้องทำหน้ายังไง?
 

อยู่หน้ากล้องต้องทำหน้ายังไง?

เมื่อผู้ชายอยู่หน้ากล้อง การแสดงออกทางสีหน้าควรขึ้นอยู่กับบริบท และวัตถุประสงค์ของการถ่ายรูปผู้ชาย โดยเมื่ออยู่หน้ากล้อง เราสามารถแสดงออกทางสีหน้าได้ดังนี้

21 เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปสำหรับผู้ชายยังไงให้ดูดี

ตามมาดู 21 เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปสำหรับผู้ชาย ถ่ายรูปยังไงให้หล่อ สมาร์ต ดูดี เป็นธรรมชาติ ไม่ตกเทรนด์ โดยแต่ละท่าจะแตกต่างกันไปตามบริบท และสถานการณ์ที่ช่างภาพจะกำหนดให้ถ่าย ไปดูกันว่ามีท่าอะไรบ้าง
 

โพสท่าล้วงกระเป๋า
 

1. โพสท่าล้วงกระเป๋า

เป็นเทคนิคโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายสุดคลาสสิกที่นิยมโพสกัน เพราะสามารถใช้ได้กับหลายสถานการณ์ และเหมาะกับหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นในอาคาร คาเฟ่ สวนสาธารณะ ซึ่งให้ความรู้สึกทั้งเป็นทางการ และสบายๆ โดยอย่าลืมว่าต้องเอานิ้วหัวแม่มืออยู่นอกกระเป๋า ไม่ให้เอามือล้วงเข้าไปทั้งหมด เพราะจะดูแปลกนั่นเอง
 

2. โพสท่ากับนาฬิกาคู่ใจ

เทคนิคถัดมาที่ถ่ายรูปผู้ชายยังไงให้หล่อนั่นก็คือ ให้โพสท่ากับนาฬิกาคู่ใจ โดยให้ยกแขนโชว์ตัวเรือนนาฬิกาขึ้นมาระดับอก จะมองกล้องหรือไม่มองก็ได้ ซึ่งจะทำให้ดูเท่ หล่อ สมาร์ตขึ้นหลายเท่า แถมยังดูเรียบหรู ดูมีคลาสอีกด้วย เหมาะกับการถ่ายในอาคารที่มีแสงสวยๆ เพื่อให้นาฬิกาดูโดดเด่นยิ่งขึ้น
 

หากกำลังมองหานาฬิกาข้อมือที่ใส่แล้วดูหรู ดูดี มีคลาส ใส่ออกงานทางการก็ได้ หรือจะใส่ถ่ายรูปเล่นก็ดี ใครเห็นเป็นต้องทัก เราขอแนะนำนาฬิกาข้อมือจาก NGG Timepieces นาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาพร้อมกับความสวยงามและความเที่ยงตรง ผ่านการสืบทอดมาอย่างยาวนานจากรุ่นสู่รุ่น การันตีคุณภาพได้เป็นอย่างดี
 

โพสท่ากอดอก
 

3. โพสท่ากอดอก

อีกเทคนิคโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายที่ไม่รู้ว่าจะเอามือไปไว้ที่ไหน ก็ให้กอดอกแทน เพราะท่านี้สามารถแสดงอารมณ์ได้หลายอย่าง ขึ้นอยู่กับสีหน้า ไม่ว่าจะยิ้มทำให้ดูสบายๆ หรือจะเคร่งขรึมดูเท่ ดูสมาร์ตก็ได้เช่นกัน โดยสามารถถ่ายได้หลากหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน คาเฟ่ ในสวนสาธารณะ หรือกลางธรรมชาติก็ได้ทั้งนั้น
 

4. โพสท่าเสยผม

หากถามว่าถ่ายรูปยังไงให้หล่อ สำหรับผู้ชายแล้วท่าเสยผมเป็นอีกท่าหนึ่งที่นิยมและทำได้ง่าย ดูเท่และเซกซี่ แต่มีความเป็นธรรมชาติ โดยตาจะมองกล้องหรือไม่ก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าต้องการจะสื่อออกมาแบบไหน เหมาะกับการถ่ายในที่ ที่รู้สึกผ่อนคลาย อย่างสวนสาธารณะ กลางธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หรือในคาเฟ่ก็ได้เช่นกัน
 

5. โพสท่าเอาเสื้อนอกพาดบ่า

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายที่ไม่อยากให้มืออยู่ว่างๆ อีกท่าหนึ่งก็คือ การเอาเสื้อนอกพาดบ่า ให้ความรู้สึกดูเท่ หล่อ สมาร์ต สบายๆ ดูผ่อนคลาย เหมาะกับการถ่ายทั้งในและนอกอาคาร โดยอาจจะเป็นเสื้อสูทหรือแจ็คเกตก็ได้ ให้ความรู้สึกเหมือนหนุ่มหล่อที่ถอดเสื้อนอกแบบทีเผลอ โดยมืออีกข้างจะล้วงกระเป๋าก็ได้ เพื่อเพิ่มความเท่
 

โพสท่าขณะเดิน
 

6. โพสท่าขณะเดิน

หากไม่รู้ว่าจะโพสท่าอะไร ถ่ายรูปยังไงให้หล่อ ให้ลองเดินแล้วถ่ายรูปดู เป็นเทคนิคโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ ซึ่งให้ความเป็นธรรมชาติ ดูผ่อนคลาย หล่อ สมาร์ต โดยควรถ่ายข้างนอกจะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้สมจริงยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตามทางเดินสาธารณะทั่วไป ในสวน หรือกลางธรรมชาติก็ได้เช่นกัน
 

7. โพสท่านั่งบนบันได

อีกหนึ่งเทคนิคโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายง่ายๆ คือการนั่งบนบันได ทำให้ภาพดูมีองค์ประกอบมากยิ่งขึ้น และทำให้ดูหล่อ เท่ สมาร์ต โดยให้คุณนั่งบนบันได และโน้มตัวข้างหน้า วางมือ แขน หรือข้อศอกบนเข่าจะทำให้ดูมีพลัง น่าค้นหามากยิ่งขึ้น โดยสถานที่ที่เหมาะสมอาจจะเป็นบันไดข้างนอกตามสถานที่ต่างๆ เช่น สวนสาธารณะ
 

8. โพสท่าพิงกำแพง

เป็นเทคนิคโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายที่เรียบง่าย แต่ดูเท่และน่าค้นหา โดยให้เอาหลังหรือไหล่ไปพิงกำแพง และอาจจะยกขาข้างหนึ่งขึ้น หรือเอามือล้วงกระเป๋าก็ได้เช่นกัน โดยสามารถถ่ายที่ไหนก็ได้ที่มีกำแพง ไม่ว่าจะเป็นกำแพงตึกตามอาคารต่างๆ หรือกำแพงในคาเฟ่ หรือกำแพงในที่ทำงานก็ทำให้ดูสมาร์ตไปอีกแบบ
 

โพสท่าเอามือประกบกัน
 

9. โพสท่าเอามือประกบกัน

ท่าเอามือประกบกันเป็นเทคนิคโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายที่สามารถโพสได้ง่ายๆ โดยอาจจะนั่งโพสแล้วโน้มตัวมาข้างหน้าเอามือประกบกันก็ได้ ซึ่งแสดงถึงความเป็นมิตร หากยิ้มด้วยก็จะเพิ่มความสดใสไปอีกเท่าตัว นอกจากนั้นยังสามารถสร้างความสนใจไปที่เครื่องประดับที่สวมใส่ได้ด้วย เช่น นาฬิกา แหวน หรือสร้อยข้อมือ
 

10. โพสท่าจัดแขนเสื้อ

อีกหนึ่งเทคนิคการถ่ายรูปยังไงให้หล่อ ลองโพสท่าจัดแขนเสื้อดู ซึ่งให้ความเป็นธรรมชาติ ดูเท่ หล่อ สมาร์ต น่าค้นหา โดยให้ใส่เสื้อคลุมแขนยาว จะเป็นเสื้อสูทหรือแจ็คเกตก็ได้ เหมาะกับการถ่ายได้ทั้งภายในและนอกอาคาร ไม่ว่าจะเป็นในห้องทำงาน คาเฟ่ บนทางเดินเท้า สวนสาธารณะ
 

11. โพสท่าเท้าเอว

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายอีกท่าคือการเท้าเอว ซึ่งให้ความรู้สึกสบายๆ ผ่อนคลาย เหมาะกับการถ่ายให้ดูออกมาเป็นลุคสดใส สนุกสนาน เป็นธรรมชาติ โดยจะเท้าเอวข้างใดก็ได้ที่ถนัด ส่วนมืออีกข้างหนึ่งจะปล่อยเฉยๆ หรือล้วงกระเป๋าก็ได้เช่นกัน สามารถถ่ายได้ทั้งในอาคาร คาเฟ่ต่างๆ สวนสาธารณะ
 

โพสท่าเอื้อมมือจับแขนอีกข้าง
 

12. โพสท่าเอื้อมมือจับแขนอีกข้าง

เป็นการโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายที่ให้ความรู้สึกดูผ่อนคลาย เป็นกันเอง แต่คงไว้ซึ่งความหล่อ เท่ สมาร์ต น่าค้นหา ด้วยการเอื้อมมือจับแขนอีกข้าง เป็นท่าง่ายๆ ที่จะมองกล้องหรือไม่มองก็ได้ ขึ้นอยู่กับสายตาและอารมณ์ที่จะสื่อ โดยจะถ่ายภายในก็ได้หรือภายนอกก็ดี
 

13. โพสท่าโน้มตัวมาด้านหน้า

เป็นอีกท่าหนึ่งสำหรับการถ่ายรูปยังไงให้หล่อ ด้วยการนั่งบนเก้าอี้แล้วโน้มตัวมาด้านหน้าเข้าหากล้อง โดยจะวางแขนไว้บนเข่าข้างหนึ่งหรือทั้งสองข้างก็ได้ หรือจะประสานมือกันก็ทำให้ดูน่าค้นหาไปอีกแบบ ซึ่งช่วยเสริมลุคให้ดูเท่ หล่อ สมาร์ต สถานที่ที่เหมาะจะถ่ายรูปก็ได้แก่ ในห้องทำงาน ในคาเฟ่ หรือในอาคารที่มีเก้าอี้
 

14. โพสท่านั่งไขว่ห้าง

อีกเทคนิคโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายที่อาจคิดไม่ถึงคือการนั่งไขว่ห้าง ซึ่งก็ทำให้ดูแมนได้เช่นกัน โดยการเอาขาวางทับไปกับอีกขาหนึ่งโดยเว้นระยะห่างระหว่างขาไว้ แล้วนั่งพิงเก้าอี้ไปแบบสบายๆ ก็จะทำให้ดูผ่อนคลาย และเท่ไปอีกแบบ ซึ่งจะถ่ายในห้อง ในอาคาร หรือในคาเฟ่ก็ได้
 

โพสท่านั่งคิด
 

15. โพสท่านั่งคิด

ถ่ายรูปยังไงให้หล่อก็ต้องโพสท่านั่งคิดแบบสมาร์ตๆ ซึ่งเป็นท่าคลาสสิค ที่ช่วยเสริมความเท่ หล่อ ดูมีคลาสได้อีกเท่าตัว โดยให้นั่งบนเก้าอี้แล้วเอามือเท้าคาง เหม่อมองออกไปข้างหน้า ก็จะช่วยทำให้ดูเป็นผู้ชายที่น่าค้นหามากขึ้น โดยควรจะถ่ายในห้องทำงานที่ดูเงียบสงบ จะเข้ากับท่าโพสท่านี้มาก
 

16. โพสท่านั่งยอง

เป็นการโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายให้ดูแตกต่างยิ่งขึ้น โดยการนั่งยองๆ ลงไปกับพื้น วางข้อศอกไว้บนเข่า จะช่วยให้ดูสบายๆ ผ่อนคลาย เข้าถึงได้ง่าย ถ้ายิ้มมองกล้องด้วย ก็จะยิ่งดูสดใส ขี้เล่น และเป็นมิตร สถานที่ที่ควรไปถ่ายคือตามสวนสาธารณะ กลางธรรมชาติ เพื่อช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูสดชื่นยิ่งขึ้น
 

17. โพสท่าบนเก้าอี้

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายสุดคลาสสิกอีกท่าหนึ่ง คือการนั่งบนเก้าอี้ โดยนั่งหันหน้าเข้าพนักพิง ขาแยกออกทั้งสองข้าง และอาจจะวางแขนไว้บนขอบพนักพิงก็ได้ หรืออีกข้างจะเอามือเท้าคางก็ช่วยเพิ่มความเท่ หล่อ สมาร์ต ดูมีคลาสไปอีกแบบ ซึ่งแน่นอนว่าควรจะถ่ายในที่ร่ม อย่างในคาเฟ่ หรือในห้องต่างๆ ที่สวยๆ
 

โพสท่านั่งชันเข่าข้างเดียว
 

18. โพสท่านั่งชันเข่าข้างเดียว

เป็นเทคนิคโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายที่ดูแล้วสบายๆ โดยการนั่งชันเข่าขึ้นข้างหนึ่ง โดยคุณจะยิ้ม หัวเราะ หรือทำหน้าจริงจังก็ได้ ซึ่งให้ความรู้สึกได้ทั้งสดใส เป็นมิตร เข้าถึงง่าย ดูหล่อ เข้ม เท่ สมาร์ต ขึ้นอยู่กับว่าจะแสดงสีหน้าแบบไหน โดยนั่งถ่ายบนพื้นตามสถานที่ต่างๆ อย่างสวนสาธารณะก็ได้
 

19. โพสท่าเล่นกับพร็อพ

อีกเทคนิคโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายคือการเล่นกับพร็อพ ซึ่งทำให้ผู้ถูกถ่ายรูปรู้สึกไม่เกร็ง และผ่อนคลายมากขึ้น เพราะความสนใจจะไปอยู่ที่พร็อพแทน ทำให้ดูสบายๆ เป็นธรรมชาติ โดยพร็อพที่นิยมเอามาเข้ากล้องด้วย ก็มักจะเป็น แว่นตา หมวก กระเป๋า แก้วกาแฟ เป็นต้น โดยควรดูเสื้อผ้ากับพร็อพให้เข้ากัน และเข้ากับสถานที่ด้วย
 

20. โพสท่าแบบชาวกรีก Contrapposto

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายคลาสสิกที่พบเห็นได้ตามนิตยสารแฟชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นท่าเดียวกับรูปปั้น David ของ Michelangelo โดยให้วางน้ำหนักบนขาข้างหนึ่งที่เหยียดตรง และปล่อยให้ขาอีกข้างงอเข่า ซึ่งให้ความเป็นธรรมชาติ ดูเท่ หล่อ แต่เป็นกันเอง ซึ่งจะมองกล้องหรือไม่มองก็ได้ สามารถถ่ายได้ตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ ในสวน ตามทางเดิน หรือในอาคาร
 

โพสท่าจับปกคอเสื้อ
 

21. โพสท่าจับปกคอเสื้อ

ถ่ายรูปยังไงให้หล่อก็ต้องโพสท่าจับปกคอเสื้อ นอกจากให้ความเป็นธรรมชาติ แล้วยังดูเท่ ดูสมาร์ต มีคลาส และน่าค้นหาอีกด้วย ไม่ว่าเสื้อจะเป็นแบบไหนก็สามารถโพสท่าได้ แค่ขอให้มีปกเสื้อก็พอ จะเป็นเสื้อเชิ้ต เสื้อคลุมก็ได้ สถานที่สามารถถ่ายได้ไม่จำกัด ทั้งในอาคาร คาเฟ่ ตามทางเดิน ในสวน ซึ่งก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไป
 

สรุป

อยากให้ภาพถ่ายออกมาสวย ดูดี ผสมผสานไปด้วยความหล่อ ความเท่ ไม่เกร็งหน้ากล้องจนหมดเสน่ห์ อย่าลืมนำ 21 เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปผู้ชายไปใช้ เลือกท่าที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติและเป็นตัวของตัวเอง หากคุณมีเครื่องประดับคู่กาย ก็สามารถเพิ่มความน่าดึงดูดให้กับภาพโดยรวมได้อีกด้วย NGG Timepieces มีทั้งนาฬิกาข้อมือสุดหรู พร้อมเครื่องประดับที่จะช่วยดึงเสน่ห์และความเป็นตัวเราออกมาได้มากขึ้น

Back