9 วิธีเลือกรองเท้าส้นสูงให้เข้ากับชุด มิกซ์แอนด์แมตช์ที่ใช่ ในแบบที่ชอบ9 วิธีเลือกรองเท้าส้นสูงให้เข้ากับชุด มิกซ์แอนด์แมตช์ที่ใช่ ในแบบที่ชอบ

การแต่งกายถือเป็นภาพลักษณ์ภายนอกด่านแรกในการสร้างความประทับใจ และเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างบุคลิกภาพที่ดี จึงควรใส่ใจอย่างถี่ถ้วนในการเลือกเครื่องแต่งกาย มาดูกันว่าการเลือกรองเท้าให้เข้ากับชุดมีหลักการที่ควรพิจารณาอย่างไรบ้าง

 

ทำความรู้จัก รองเท้าส้นสูง มีกี่ประเภท

 

ทำความรู้จัก รองเท้าส้นสูง มีกี่ประเภท

รองเท้าส้นสูง เป็นเครื่องแต่งกายอย่างหนึ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดี เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ ซึ่งปัจจุบันรองเท้าส้นสูงนั้นได้รับการดีไซน์ออกมาอย่างหลากหลาย โดยแต่ละแบบนั้นก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนี้
 

รองเท้าส้นสูงแบบ Chucky

รองเท้าส้นสูงประเภทนี้มีส้นที่มีขนาดหนามาก โดยเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู ซึ่งรองเท้าส้นสูงที่มีส้นหนาจะรับน้ำหนักได้ดี สามารถสวมใส่กับการแต่งกายทั้งในแบบกางเกง กระโปรง หรือชุดเดรส เหมาะสำหรับใส่ได้ในหลากหลายโอกาส
 

รองเท้าส้นสูงแบบ Platform

เป็นรองเท้าส้นสูงที่มีพื้นด้านหน้ารองเท้าหนา สวมใส่ได้ง่ายและสบาย ถูกดีไซน์ออกมาหลายสไตล์ให้เลือก ทั้งแบบเปิดนิ้วเท้าหรือปิดนิ้วเท้า เหมาะสำหรับใส่ไปในโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน ใส่ไปแบบทางการหรือใส่ไปเที่ยวกลางวันหรือกลางคืนในวันพักผ่อน
 

รองเท้าส้นสูงแบบ Mule

สำหรับรองเท้าส้นสูงประเภทนี้ จะไม่มีสายรัดข้อเท้า ส่วนตรงส้นจะเปิดและส่วนปลายรองเท้าจะหุ้มหน้าเท้ากับนิ้วเท้า เหมาะสำหรับใส่ได้ในหลากหลายโอกาสและใส่คู่กับชุดต่างๆ ได้
 

รองเท้าส้นสูงแบบ Wedge

รองเท้าส้นสูงแบบ Wedge จะมีลักษณะคล้ายรูปเตารีด เนื่องจากมีส้นที่หนามาก สวมใส่สบายมากกว่ารองเท้าส้นสูงแบบอื่น เพราะน้ำหนักของเท้าจะกระจายไปทั่วพื้นรองเท้า ทำให้รองเท้าส้นสูงประเภทนี้รับน้ำหนักได้ดี สามารถเลือกให้เหมาะกับสไตล์การแต่งกายและใส่ไปได้ทุกๆ โอกาส

 

รองเท้าส้นสูงแบบ Stilettos
 

รองเท้าส้นสูงแบบ Stilettos

คนส่วนใหญ่นิยมใส่รองเท้าประเภทนี้ เพราะอำพรางขาให้ดูเรียวยาวได้ดี สามารถสร้างลุคให้ดูหรูหราได้ โดยส้นรองเท้าจะสูงตั้งแต่ 2 นิ้วขึ้นไป มีสไตล์คลาสสิก เหมาะสำหรับใส่ในโอกาสที่เป็นทางการ เช่น งานแต่งงาน เป็นต้น
 

รองเท้าส้นสูงแบบ Open Toe

รองเท้าส้นสูงประเภทนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใส่แล้วให้ขาดูเรียวยาว รองเท้าส้นสูงแบบนี้มีลักษณะส่วนปลายเปิดนิ้วเท้าทั้งหมด และมีสายรัดข้อเท้า สามารถใส่ได้หลากหลายโอกาส
 

รองเท้าส้นสูงแบบ Ankle Trap

เป็นรองเท้าที่มีลักษณะของส้นให้เลือกหลายแบบ เช่น ส้นเตี้ย ส้นตึก หรือส้นสูง ส่วนปลายรองเท้าเป็นหัวมนหรือหัวแหลม และมีสายไว้สำหรับรัดรอบข้อเท้า ใส่ได้ทั้งในโอกาสที่เป็นทางการหรือใส่ไปเที่ยวก็ได้เช่นกัน
 

รองเท้าส้นสูงแบบ Cone Heels

มีลักษณะเป็นทรงกรวยตรงส่วนของส้นรองเท้า และมีทรงแหลมตรงส่วนปลายรองเท้า สามารถใส่คู่กับการแต่งกายได้หลายแบบ ทั้งชุดที่เป็นทางการ หรือชุดเดรสสำหรับไปเที่ยว เรียกได้ว่าสามารถใส่ได้อย่างหลากหลายโอกาสเลยทีเดียว
 

รองเท้าส้นสูงแบบ Kitten Heels

รองเท้าส้นสูงประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มสวมใส่ เพราะมีขนาดส้นที่เล็กและไม่สูงมาก โดยมีระดับความสูงที่ประมาณ 1-1.5 นิ้ว สามารถใส่คู่กับการแต่งกายได้หลายแบบ เช่น แต่งตัวไปปาร์ตี้ หรือแต่งตัวไปทำงาน เป็นต้น
 

รองเท้าส้นสูงแบบ Siling Back

ส่วนปลายของรองเท้าจะเป็นหัวแหลม หัวมน หรือแบบเปิดนิ้วเท้า มีหลากหลายสไตล์ ตรงบริเวณส้นเท้าจะมีสายรัด สามารถใส่กับการแต่งกายในลุคที่เป็นทางการได้ อีกทั้งยังเหมาะสำหรับใส่ไปทำงานหรือไปเที่ยวได้อีกด้วย
 

รองเท้าส้นสูงแบบ T-Strap

รองเท้าส้นสูงแบบ T-Strap จะมีเส้นพาดหน้าเป็นรูปตัว T รองเท้าส้นสูงแบบนี้จะมีลักษณะเปลือยเท้า สามารถนำไปใส่แมตช์กับชุดได้หลากหลายสไตล์เลยทีเดียว

 

การเลือกรองเท้าให้เหมาะกับรูปเท้าของตัวเอง

 

การเลือกรองเท้าให้เหมาะกับรูปเท้าของตัวเอง

ก่อนที่จะเลือกรองเท้าให้เข้ากับชุด ต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า เราเหมาะกับรองเท้าแบบไหน ใส่ยังไงให้เหมาะกับรูปเท้า เพื่อที่จะได้ใส่ออกมาดูดีและดูเข้ากับชุดที่ใส่มากที่สุด

 

มาดู 7 วิธีเลือกรองเท้าส้นสูงให้เข้ากับชุด เพื่อให้สวยเด่นได้ทุกลุค

 

มาดู 7 วิธีเลือกรองเท้าส้นสูงให้เข้ากับชุด เพื่อให้สวยเด่นได้ทุกลุค

การเลือกรองเท้าส้นสูงให้กับชุดที่สวมใส่ ถือว่าเป็นขั้นตอนสำคัญในการมิกซ์แอนด์แมตช์ในการแต่งกาย และช่วยทำให้ดูดีมีสไตล์มากขึ้น เพราะแม้ว่าชุดที่ใส่จะสวยแค่ไหน แต่ถ้าเลือกใส่รองเท้าที่ไม่เข้ากับชุด อาจทำให้สไตล์การแต่งตัวดูไม่โดดเด่นตามที่ต้องการได้
 

1. เลือกรองเท้าส้นสูงให้มีสีที่เข้ากับชุด

การเลือกใส่รองเท้าส้นสูงให้มีสีที่เข้ากับชุด เป็นการเชื่อมสีต่อกัน ช่วยให้การแต่งกายดูเป็นสไตล์เดียวกัน ไม่แตกต่างจนเกินไป เช่น การใส่รองเท้าส้นสูงสีแดงแมตช์กับเสื้อคลุมสีแดง อาจจะเสริมด้วยกระเป๋าถือสีแดง ทำให้สไตล์การแต่งตัวดูเข้ากัน และทำให้ผู้สวมใส่ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น
 

2. เลือกสวมรองเท้าส้นสูงกับเดรสยาว

การเลือกสวมรองเท้าส้นสูงกับเดรสยาวจะช่วยทำให้ลุคดูโตขึ้น ถ่ายรูปออกมาดูรูปร่างสูง เหมาะสำหรับการแต่งกายออกงาน หรือออกงานสังคม เช่น ใส่ชุดเดรสสีขาวแมตช์กับรองเท้าส้นสูงแบบ Chucky จะทำให้สไตล์การแต่งตัวดูมีมิติมากขึ้น
 

3. เลือกสวมรองเท้าส้นสูงกับเดรสสั้น

การเลือกสวมรองเท้าส้นสูงกับเดรสสั้นก็ดูดีไปอีกแบบ และถือว่าเป็นการมิกซ์แอนด์แมตช์ได้เข้ากันอย่างมากเพราะจะช่วยปรับลุคให้ดูเป็นสาวเปรี้ยว มีสไตล์ และดูเซ็กซี่ เหมาะสำหรับแต่งกายไปปาร์ตี้ หรือจะแต่งแบบน่ารักๆ ไปเที่ยวตอนกลางวัน หรือกลางคืนก็ได้เช่นกัน
 

4. เลือกรองเท้าส้นสูงที่มีสีสันสดใส

การเลือกรองเท้าส้นสูงที่มีสีสันสดใส สามารถแต่งกายให้แมตช์กับชุดต่างๆ ได้ดี เพราะช่วยสร้างความโดดเด่นของรองเท้ามากขึ้น เช่น ใส่แมตช์กับกางเกงยีนส์ จะช่วยทำให้การแต่งกายดูเท่และเปรี้ยวในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับใส่ไปได้หลากหลายโอกาส เพียงแค่ปรับลุคการแต่งกายให้แมตช์กับชุดต่างๆ
 

5. เลือกส้นสูงสีเข้มกว่าชุด 1 เฉด

การเลือกส้นสูงสีเข้มกว่าชุด 1 เฉด จะทำให้การแต่งกายดูไปในเฉดสีเดียวกัน แต่สีของรองเท้าส้นสูงจะเข้มกว่าชุดที่สวมใส่ เพื่อป้องกันไม่ให้ชุดกับรองเท้านั้นดูเป็นสีเดียวกันเกินไป เหมาะสำหรับการแต่งกายออกสังคม เช่น การใส่เดรสยาวลากพื้นสีแดงสดแมตช์กับรองเท้าส้นสูงสีแดงเชอร์รี่
 

6. เลือกส้นสูงให้เข้ากับลายเสื้อ

การเลือกส้นสูงให้เข้ากับลายเสื้อ จะช่วยให้ลุคดูดี ดูสบายๆ ไปอีกแบบ สามารถแต่งได้ง่ายๆ ถ้าหากมีเสื้อลายเดียวกับรองเท้าส้นสูง เช่น เสื้อลายจุดแมตช์กับรองเท้าลายจุด จะทำให้แฟชั่นดูแตกต่างและเข้ากันได้อย่างน่าแปลกใจเลยทีเดียว เหมาะสำหรับใส่ไปในทุกๆ โอกาส เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับผู้สวมใส่
 

7. รองเท้าส้นสูงสีเบจ-สีดำเข้ากับทุกลุค

รองเท้าโทนสีพื้นแบบสีเบจหรือสีดำสามารถแต่งกายได้เข้ากับทุกลุค และเป็นสไตล์ที่ถือว่าเป็นที่นิยมมากเลยทีเดียว ซึ่งจะใส่คู่กับเสื้อผ้าแบบไหนก็ได้ ช่วยปรับลุคให้ดูเรียบง่าย เช่น การใส่เสื้อผ้าที่มีดีเทลสีดำ และเลือกรองเท้าส้นสูงสีเทาหรือสีดำ เหมาะสำหรับการแต่งกายไปทำงาน หรืองานแบบทางการ จะช่วยเพิ่มบุคลิกให้ดูน่าเกรงขาม และน่าเคารพมากยิ่งขึ้น
 

8. เลือกรองเท้าส้นสูงที่สีตัดกับชุด

การเลือกรองเท้าส้นสูงที่สีตัดกับชุด จะช่วยปรับลุคให้ดูเรียบๆ สร้างความโดดเด่นไปอีกแบบ เหมาะสำหรับการแต่งกายไปปาร์ตี้หรือไปเที่ยว หรือไปพักผ่อนตอนกลางวัน เช่น การใส่รองเท้าส้นสูงสีส้มแมตช์กับกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน การใส่เดรสยาวสีน้ำเงินแมตช์กับรองเท้าส้นสูงสีเหลือง เป็นต้น
 

9. เลือกสวมรองเท้าส้นสูงกับกางเกงยีนส์

การเลือกสวมรองเท้าส้นสูงกับกางเกงยีนส์ ช่วยปรับลุคให้ดูชิคๆ เหมาะสำหรับแต่งกายไปในโอกาสที่ไม่เป็นทางการจนเกินไป ซึ่งสามารถปรับลุคการแต่งกายได้หลายแบบหลายสไตล์ ใส่ได้ทั้งกางเกงยีนส์สีเข้มและสีอ่อนเลย

 

คำแนะนำในการใส่รองเท้าส้นสูง เพื่อรักษาสุขภาพเท้า

 

คำแนะนำในการใส่รองเท้าส้นสูง เพื่อรักษาสุขภาพเท้า

แม้การใส่รองเท้าส้นสูงจะช่วยเสริมบุคลิกให้กับผู้สวมใส่เป็นอย่างมาก และเป็นที่นิยมสำหรับการใส่ออกงานต่างๆ แต่รองเท้าประเภทนี้ก็ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพเท้าของใครหลายๆ คน แล้วเราควรใส่รองเท้าส้นสูงอย่างไร เพื่อที่จะได้สวมใส่ได้อย่างสวยงามประกอบกับการรักษาสุขภาพเท้าไปด้วย มาดูกันเลย
 

 

สรุป

เห็นกันไปแล้วกับการเลือกรองเท้าให้เข้ากับชุดว่ามีความสำคัญมากแค่ไหนกับการแต่งกายในแต่ละครั้ง เพราะไม่ใช่แค่การเลือกรองเท้าแบบไหนก็ได้ แต่จำเป็นต้องเลือกให้แมตช์กับชุดที่ใส่ เพื่อการแต่งกายนั้นจะได้ดูดี มีสไตล์ สวย และโดดเด่น เพราะแฟชั่นในการแต่งกายนั้นแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของผู้สวมใส่ อีกทั้งการแต่งกายถือเป็นภาพลักษณ์ภายนอกประการแรกในการสร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่พบเห็นอีกด้วย 

 

โดย  NGG Timepieces มีนาฬิกาสำหรับเป็นเครื่องประดับให้การแต่งกายดูมีมิติมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากการเลือกรองเท้าให้เข้ากับชุดแล้ว การเลือกนาฬิกาสำหรับสวมใส่ให้เข้ากับชุดก็ถือว่าสำคัญเช่นกัน NGG Timepieces นั้นมีนาฬิกาให้เลือกหลากหลายแบรนด์ หลากหลายสไตล์ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มไอเทมสุดหรูนี้ เพื่อทำให้การแต่งกายดูเหมือนแฟชั่นนิสต้ามาเองเลย

Back