7 เทคนิคแต่งตัวจับคู่สีเสื้อผ้าผู้ชาย ให้เรียบง่าย เสริมบุคลิก ใครว่ายาก?7 เทคนิคแต่งตัวจับคู่สีเสื้อผ้าผู้ชาย ให้เรียบง่าย เสริมบุคลิก ใครว่ายาก?


การจับคู่สีเสื้อผ้าผู้ชายมา Mix and Match นั้นง่ายนิดเดียว เพียงแค่แต่งตัวโดยการจับคู่สีเสื้อผ้าแบบเรียบง่ายตามความชื่นชอบและไลฟ์สไตล์ เท่านี้ก็จะได้สวมใส่เสื้อผ้าที่เหมาะกับตัวเองและดูดีได้ไม่ยาก เรามาดูเทคนิคการแต่งตัวสำหรับผู้ชายที่อยากปรับบุคลิกและสไตล์การแต่งตัวให้ดูดีขึ้นไปพร้อมกันผ่านบทความนี้ 

 

จับคู่สีเสื้อผ้าน้ำตาล ให้ mood เป็นผู้ชายอบอุ่น

 

1. จับคู่สีเสื้อผ้าน้ำตาล ให้ mood เป็นผู้ชายอบอุ่น

การแต่งตัวด้วยโทนสีน้ำตาลนั้นบอกได้เลยว่าเป็นจับคู่สีเสื้อผ้าที่ทำให้รู้สึกถึงความเรียบง่าย แต่ก็ยังแฝงไปด้วยสไตล์ที่โดดเด่น เพราะจะทำให้รู้สึกถึงความสบายๆ แต่ก็ยังคงความเท่ ความแมน และความเนี้ยบเอาไว้ได้ไม่น้อยเลย นอกจากนี้แล้วยังทำให้คุณดูเป็นคนที่แต่งตัวเก่งอีกด้วย
 

ตัวอย่างเทคนิคการแต่งตัวจับคู่สีเสื้อชาย


กางเกงชิโน่เป็นทางเลือกที่ดีที่ควรจะหยิบแล้วนำมาจับคู่สีเสื้อผ้าโทนสีน้ำตาล เพราะเป็นกางเกงที่สวมใส่ง่าย สบาย และเหมาะกับการแต่งตัวหลายลุค โดยการจับคู่สีเสื้อผ้านั้นแต่ละคู่สีก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป เช่น
 

นอกจากนี้แล้วการแต่งตัวก็ไม่ควรขาดเครื่องประดับ โดยเครื่องประดับที่จะช่วยเสริมการแต่งตัวให้ดูดีสำหรับผู้ชายได้มากขึ้นนั่นก็คือการเลือกนาฬิกาดี ๆ สักเรือนมาใส่เข้ากับชุด บอกเลยว่าจะช่วยเสริมการเลือกจับคู่สีเสื้อผ้าผู้ชายโทนน้ำตาลให้รู้สึกถึงความเป็นแฟชั่นและทำให้โดดเด่นชวนมอง

 

แต่งโทนขาว เทา ดำ สีเสื้อที่ผู้ชายมีทุกคน

 

2. แต่งโทนขาว เทา ดำ สีเสื้อที่ผู้ชายมีทุกคน

เสื้อผ้าโทนขาว เทา ดำ เป็นการจับคู่สีเสื้อผ้าที่สามารถทำได้ง่ายๆ เพราะเป็นสีเสื้อผ้าที่สามารถหาได้ไม่ยาก แต่ถึงอย่างนั้นความเรียบง่ายของการแมตช์สีเสื้อผ้าโทนขาว เทา ดำ ก็ทำให้ผู้ชายหลายคนรู้สึกมั่นใจในการแต่งตัว แล้วก็ยังทำให้รู้สึกถึงความเท่ที่ออกมาผ่านการใส่เสื้อผ้า
 

ตัวอย่างเทคนิคการแต่งตัวจับคู่สีเสื้อชาย
 

การจับคู่สีเสื้อผ้าผู้ชายด้วยโทนขาวดำนอกจากจะไม่ยากแล้ว ยังสามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ได้ด้วย เช่น การใส่เสื้อสีขาวทับด้วยเสื้อคลุมหรือแจ็กเก็ตสีเทา จับคู่กับกางเกงสีดำ เพียงเท่านี้ก็ทำให้การแต่งตัวจากคู่สีง่ายๆ ชวนน่ามองขึ้นมาได้ หรือจะเป็นการเลือกแมตช์ชุดขาวดำ คู่กับรองเท้าผ้าใบสีขาวหรือรองเท้าแบรนด์กีฬาแบบคลาสสิกๆ ก็เป็นทางเลือกการแต่งตัวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน


คิดให้ดี! ก่อนจับคู่สีดำ-น้ำตาล

 

3. คิดให้ดี! ก่อนจับคู่สีดำ-น้ำตาล

การเลือกจับคู่สีเสื้อผ้าผู้ชาย แม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็มีสิ่งที่ควรระวังให้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ควรจับคู่สีน้ำตาลเข้ากับสีดำ การจับคู่สีเครื่องแต่งกายโดยมีสีดำกับสีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบของชุดแม้จะไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร แต่หากบางทีเผลอหยิบมาใส่คู่กันก็อาจจะทำคนมองคุณแปลกๆ ไป เพราะความไม่เข้ากันของคู่สีก็ได้ ดังนั้นต้องระวังให้ดีเลย
 

ตัวอย่างเทคนิคการแต่งตัวจับคู่สีเสื้อชาย
 

บางครั้งการที่เราจะจับคู่สีเสื้อผ้าก็ต้องมีการระมัดระวังกันสักเล็กน้อย โดยการแต่งชุดที่มีสีดำกับสีน้ำตาลเข้าคู่กันนั้นมีสิ่งให้ชวนน่าสังเกตคือ สีดำจะให้ความรู้สึกถึงความเรียบง่ายและเป็นทางการ ในขณะที่สีน้ำตาลให้ความรู้สึกที่สบายๆ แต่แฝงก็ไปด้วยความโดดเด่นและมีความเป็นแฟชั่นสูง จึงทำให้สองคู่สีนี้ไม่นิยมที่จะนำมาจับคู่สีเสื้อผ้าของผู้ชาย เพราะโทนสีของเสื้อผ้าให้ความรู้สึกที่ขัดกันโดยสิ้นเชิงจับคู่สีเสื้อกับกางเกงที่ต่างกัน แต่ยังคุมโทน

 

4. จับคู่สีเสื้อกับกางเกงที่ต่างกัน แต่ยังคุมโทน

การจับคู่สีเสื้อผ้าชายควรมีการจับคู่สีที่แตกต่างกันบ้างเพื่อไม่ทำให้ดูจืดชืดจนเกินไป อีกทั้งการใส่เสื้อผ้าที่มีสีเดียวกันแบบเป๊ะๆ ก็จะทำให้ดูไม่น่ามองเท่าไร ดังนั้นบางทีการเลือกจับคู่สีเสื้อกับกางเกงที่มีความแตกต่างกันบ้างก็จะช่วยทำให้สไตล์การแต่งตัวดูดีและโดดเด่นขึ้นมาได้
 

ตัวอย่างเทคนิคการแต่งตัวจับคู่สีเสื้อชาย
 

วิธีจับคู่สีเสื้อกับกางเกงให้ดูมีเสน่ห์และมีสไตล์นั้นไม่ยากอย่างที่คิด เช่น การจับคู่กางเกงยีนส์กับเสื้อสีขาว ซึ่งเป็นลุคที่มีความคลาสสิกแต่ยังคงความดูดีไว้ตลอดกาลหรือเสื้อสีน้ำเงินกับกางเกงสีดำ เป็นต้น เพียงแค่จับคู่สีเสื้อกับกางเกงที่มีความแตกต่างกันบ้างก็จะช่วยทำให้มีสไตล์ขึ้นมาได้เช่นกัน 

 

ควรเลี่ยงใส่เสื้อกับกางเกงสีอ่อนคู่กัน

 

5. ควรเลี่ยงใส่เสื้อกับกางเกงสีอ่อนคู่กัน

การแต่งตัวโดยการเลือกสีที่มีโทนอ่อนทั้งคู่นั้นก็เป็นเรื่องปกติ แต่ในบางทีการหลีกเลี่ยงการจับสีโทนอ่อนเข้าด้วยกันก็เป็นเรื่องที่ดีกว่า เพราะการจับคู่สีเสื้อกับกางเกงโทนอ่อน ๆ ก็จะทำให้ดูจืดชืดและไม่น่ามองได้ ดังนั้นการเลือกที่จะสวมใส่ชุดที่มีคู่สีโทนอ่อนกับเข้มผสมกันก็จะชวนให้ชุดที่ใส่ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น 
 

ตัวอย่างเทคนิคการแต่งตัวจับคู่สีเสื้อชาย


การจับคู่สีเสื้อกับกางเกงที่หลีกเลี่ยงการนำชุดโทนสีอ่อนมาด้วยกัน เช่น การใส่กางเกงที่มีสีเข้ม ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ กางเกงสีดำ หรือกางเกงสีโทนเข้มๆ คู่กับเสื้อสีโทนอ่อนๆ อย่างสีขาว ก็จะทำให้ดูดีไปอีกแบบ หรือเลือกที่จะใส่กางเกงสีโทนอ่อนคู่กับเสื้อสีเข้ม แต่งเพิ่มด้วยรองเท้า เข็มขัด หรือเครื่องประดับที่มีสีเข้มๆ ก็จะช่วยส่งเสริมให้การแต่งกายชวนน่ามองได้ไม่น้อยเลย 

 

แต่ง theme ฟ้า น้ำเงิน โทนสบายตา สีสดใส

 

6. แต่ง theme ฟ้า น้ำเงิน โทนสบายตา สีสดใส

เสื้อผ้าโทนสีฟ้าเป็นโทนสีที่ผู้ชายหลายคนนิยมเลือกมาจับคู่ให้กับชุดของตัวเอง ซึ่งบอกได้เลยว่าการจับคู่สีเสื้อผ้าผู้ชายด้วยสีโทนนี้นั้นชวนให้น่าหลงใหลไม่น้อย เพราะให้ความรู้สึกที่สบายตาแต่ยังคงความดูดีเอาไว้ได้
 

ตัวอย่างเทคนิคการแต่งตัวจับคู่สีเสื้อชาย


การเลือกคู่สีเสื้อผ้าโทนสีฟ้ามาสวมใส่ให้มีความเข้ากันนั้นง่ายมาก บางทีอาจจะนำเสื้อคลุมสีฟ้ามาสวมทับกับเสื้อสีขาวและตัดด้วยกางเกงสีน้ำเงินเข้ม เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้การแต่งตัวดูดีขึ้นได้ หรือการแต่งตัวด้วยแจ็กเก็ตยีนส์เข้ากับกางเกงยีนส์ก็จะทำให้ดูมีความแมนและความเท่ไปอีกแบบได้เหมือนกัน 

 

อย่าจับคู่สีเสื้อผ้าที่ฉูดฉาด

 

7. อย่าจับคู่สีเสื้อผ้าที่ฉูดฉาด

นอกจากเราไม่ควรใส่จับคู่สีเสื้อผ้าที่เป็นโทนอ่อนเข้าด้วยกันแล้ว การจับคู่สีเสื้อผ้าที่มีความฉูดฉาดก็เป็นอีกอย่างที่ควรจะต้องหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง เพราะแน่นอนว่าการที่จับคู่สีที่มีความฉูดฉาดเข้ามาไว้ด้วยกันก็จะทำให้การแต่งกายดูเยอะมากจนเกินไป สีเสื้อผ้าอาจจะดูเด่นจนทำให้ผู้สวมใส่ดูดรอปลงแน่นอน ดังนั้นจึงแนะนำว่าการใส่เสื้อผ้าที่เป็นโทนสีเรียบๆ นั้นยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการจับคู่สีเสื้อผ้าของผู้ชาย
 

ตัวอย่างเทคนิคการแต่งตัวจับคู่สีเสื้อชาย


บางครั้งเราอาจจำเป็นที่ต้องใส่เสื้อผ้าที่มีสีฉูดฉาดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงขอแนะนำว่าพยายามที่จะเลือกจับคู่ชุดให้มีโทนสีเรียบๆ เข้ามาช่วยดึงความฉูดฉาดลง เช่น เมื่อใส่เสื้อที่มีสีฉูดฉาด เช่น สีแดง สีส้ม หรือสีเขียว ก็อาจจะนำมาจับคู่กับกางเกงโทนสีเรียบ  ไม่ว่าจะเป็นสีขาว หรือสีดำ เพื่อทำให้ดูซอฟต์ลง เป็นต้น 

 

สรุป

การแต่งกายนั้นนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประการที่สำคัญที่ช่วยในการเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น หรือในบางครั้งการแต่งกายก็จะช่วยทำให้ผู้อื่นมองเห็นถึงลักษณะและไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ได้ ดังนั้นการที่เราจะเลือกสวมใส่เสื้อผ้าก็ควรมีการเลือกจับคู่สีและโทนสีของการแต่งกายให้เหมาะสมกับตนเองและเหมาะสมกับแต่ละโอกาส เพื่อช่วยส่งเสริมให้ผู้สวมใส่ดูดีและน่ามอง 


นอกจากการแต่งกายที่จะช่วยเสริมสร้างบุคลิกให้ดูดีขึ้นแล้วการเลือกเครื่องประดับก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน โดยไอเทมที่เหมาะสำหรับผู้ชายนั้นแน่นอนว่าต้องเป็นนาฬิกา ดังนั้นการเลือก นาฬิกาหรู สักเรือนมาเป็นไอเทมคู่ใจก็จะช่วยเสริมการแต่งกายให้ดีขึ้นได้ ซึ่งนาฬิกาจาก NGG นั้นมีหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ให้เลือกสรร หากเรามีนาฬิกาสักเรือนที่เหมาะกับชุดบอกเลยว่าคงจะดูดีไม่น้อยเลย

Back