20 ทรงผมออกงานกลางคืนยอดฮิต ทำเองได้ง่ายๆ ทั้งผู้ชายและผู้หญิง20 ทรงผมออกงานกลางคืนยอดฮิต ทำเองได้ง่ายๆ ทั้งผู้ชายและผู้หญิง


ทุกครั้งที่ถึงเวลานัดหมายต้องไปออกงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานกลางคืนแบบไหนก็ตาม ทั้งงานปาร์ตี้ หรืออีเวนต์สำคัญทุกการนัดหมายนั้น ทรงผมออกงานถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะการออกแบบทรงผมจะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้บุคลิกการแต่งกายของคุณดูดี ดูโดดเด่น และเป็นที่น่าสนใจ แต่อีกหนึ่งปัญหาที่เหล่าสาวๆ หรือหนุ่มๆ สายออกงานมักจะกังวลคือควรทำผมทรงไหนดีถึงจะเหมาะสมกับชุดที่เลือกใส่ ดูเรียบหรู ดูสวย ดูหล่อเท่ สำหรับข้อข้องใจเหล่านี้จะได้รับคำตอบที่นี่ ไม่ว่าคุณจะมีสีผิว ทรงผม หรือสวมใส่เสื้อผ้าแบบไหน บทความนี้ได้รวมทรงผมออกงานยอดฮิต ทำเองได้ง่ายๆ มาให้เลือกสรรกันตามชอบ ตามสไตล์ของแต่ละคนเรียบร้อยแล้ว
 

ทรงผมออกงาน สำคัญอย่างไร
 

ทรงผมออกงาน สำคัญอย่างไร

ทรงผมออกงานเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ ในการแต่งตัวไปยังอีเวนต์ ปาร์ตี้ หรือการนัดหมายใดๆ ถ้าหากการเลือกเครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า สไตล์ชุด เป็นปัจจัยหลักที่สำคัญแล้วนั้น การเลือกทรงผมก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากกว่าอย่างแน่นอน เพราะทรงผมที่จะเข้ากับลุคการแต่งตัวในวันนั้น หรืองานที่จะไป ต้องเหมาะสมกับโอกาส และเข้ากับโทนเสื้อผ้า ไม่ดูรกรุงรัง หรือดูแต่งแล้วมีความล้นของการเซ็ตทรงที่เยอะมากเกินไปจนทำให้ดูแปลก เพราะฉะนั้น ทรงผมออกงานง่ายๆ ที่เหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิง เข้ากับสไตล์การแต่งตัวทุกแบบ และทำได้ง่ายนั้น จึงเป็นข้อมูลดีๆ จากทางบทความนี้ของเราที่นำมาฝากสายอีเวนต์ทุกคนให้ได้เลือกนำไปใช้กันนั่นเอง
 

ทรงผมออกงานยอดฮิต สำหรับผู้ชาย

ทรงผมผู้ชายเป็นการออกแบบที่สามารถทำได้ง่ายๆ ในทุกโอกาสการออกงาน ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีผมสั้น หรือผมยาวก็ตาม ดังนั้นการเลือกทรงผมออกงานเหมาะกับการแต่งตัว ก็จะช่วยให้ดูหล่อ เหมาะสมกับโอกาส ดูมีความสุขุมและโดดเด่นได้จาก ทรงผมออกงานยอดฮิตมากมาย ดังต่อไปนี้
 

ทรงผมแสกด้านข้างแบบคลาสสิก - Side–Parted Hairstyle
 

1. ทรงผมแสกด้านข้างแบบคลาสสิก - Side–Parted Hairstyle

ทรงผมแสกข้างแบบนี้ เรียกได้ว่า เป็นหนึ่งในทรงประจำตัวของหนุ่มๆ เกือบทุกคนเลยก็ว่าได้ เพราะทรงผมแสกข้างแบบ Side–Parted นี้ เป็นทรงที่เข้าได้กับทุกรูปหน้า และสามารถจัดแต่งทรงเพิ่มเติมได้ง่ายมาก โดยทรงหลักๆ ที่มักจะทำกันคือการปาดแบ่งผมไปยังฝั่งใดฝั่งหนึ่งอย่างชัดเจน แล้วเซ็ตให้อยู่ทรง เพื่อเปิดแสกข้างเอาไว้ ทำให้บุคลิกดูเป็นคนรักสะอาด ใส่ใจดูแลตัวเอง และเป็นทรงที่ดึงเสน่ห์ของใบหน้าแต่ละคนออกมาได้อย่างชัดเจน ทรงคลาสสิกที่ทุกร้านสามารถตัดให้ได้ และหนุ่มๆ ก็สามารถเซ็ตผมเองได้ง่ายด้วยเช่นกัน เหมาะกับเป็นทรงผมไปงานแต่งทำเอง ไปออกงานสำคัญ ออกไปเดท ออกไปปาร์ตี้ หรือใช้เป็นทรงผมในชีวิตประจำวันสบายๆ ก็ได้เช่นกัน ออกงานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นทรงสุดฮิตที่เข้าได้ทุกโอกาส
 

2. ทรงผมสั้นเรียบง่ายดูดี - Short Navy Quiff

ทรงผมสั้นแบบ Short Navy Quiff สไตล์นี้ เหมาะกับหนุ่มๆ ที่ไม่ชอบจัดแต่งทรงผม และไม่ชอบมาคอยบำรุงดูแลผมมากนัก แนะนำว่าตัดทรงผมสั้นที่มีความไว้ด้านบนยาวเล็กน้อยให้พอมั่นใจตามที่ตัวเองชอบ และตัดสั้นในส่วนล่างไปเลย เท่านี้ก็จะเสริมบุคลิกที่ดูมั่นใจและดูแล้วสะอาด สบายตา แถมง่ายต่อการจัดทรงด้วย สำหรับทรงผมสั้นแบบนี้จะเสริมใบหน้าให้เด่นชัดมากขึ้น และเป็นทรงผมที่เหมาะกับการออกงานแบบไม่เป็นทางการ งานปาร์ตี้ เป็นทรงผมออกงานกลางคืน งานเลี้ยงสังสรรค์เป็นหลัก หากต้องออกงานสำคัญใหญ่ๆ อาจต้องมีการจัดทรงให้ดูเรียบมากขึ้น 
 

3. ทรงผมหวีปัดด้านหลังแบบมีวอลลุ่ม - Brushed Back and Textured

ทรงผมแบบนี้เป็นการเซ็ตที่ดูเป็นธรรมชาติมาก แต่แท้จริงแล้วเป็นอีกหนึ่งทรงผมออกงานที่มีความซับซ้อนในการจัดแต่งอย่างมาก เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมบุคลิกให้ดูมีความเรียบหรู แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ ดูเป็นคนเข้าถึงได้ง่าย ซึ่งทรงนี้จะมีการจัดแต่งโดยการไดร์และฉีดสเปรย์จัดทิศทางของปอยผมแต่ละช่อให้ดูมีความพลิ้วไหวเป็นธรรมชาติ ก่อนที่จะปัดหวีกลับทรงผมไปทางด้านหลัง แล้วไดร์พร้อมเซ็ตล็อกทรงไว้อีกรอบหนึ่ง เพื่อเสริมวอลลุ่มให้ผมดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นและดูมีน้ำหนักแบบผมสุขภาพดี สำหรับผมทรงนี้เหมาะกับการออกงานที่ไม่เป็นทางการ หรือการกึ่งทางการได้ รวมถึง การออกงานปาร์ตี้กลางคืน การเลี้ยงสังสรรค์ทั่วไป และการจัดแต่งทรงผมเพื่อไปนัดหมายทั่วไป
 

ทรงผมหวีปัดด้านหลังแบบเรียบหรู - Combed Back Layers
 

4. ทรงผมหวีปัดด้านหลังแบบเรียบหรู - Combed Back Layers

หากพูดถึงทรงผมที่เป็นทางการ พร้อมลุยทุกงานได้อย่างเหมาะสมและเป็นทรงยอดนิยมของผู้ชายมากที่สุด ต้องยกให้กับทรงนี้ที่เป็นทรงผมแบบหวีปัดไปด้านหลังพร้อมจัดแต่งทรงให้ดูเรียบหรู จะเป็นทรงที่เพิ่มมิติให้กับใบหน้าและเสริมการแต่งกายให้ดูเป็นคนดูมีภูมิฐาน ดูมั่นคง เป็นทรงที่สามารถจัดแต่งได้เองง่ายๆ สำหรับทรงผมออกงานเรียบหรูทรงนี้เหมาะสมกับงานประเภททางการ การเจรจาติดต่อนัดหมายสำคัญ และการออกงานเลี้ยงกลางวัน
 

5. ทรงผมเพิ่มเลเยอร์ด้านบนและปล่อยสั้นด้านข้าง - Textured Short Sides and Long Top

ทรงผมแบบนี้จะเป็นการตัดสั้นด้านข้างและปล่อยยาวด้านบนพอประมาณตามที่ตนเองพึงพอใจ พื้นฐานการตัดทรงนี้จะคล้ายกับการตัดทรงสั้นเรียบแบบ Short Navy Quiff แต่ทรงนี้จะมีการเพิ่มลูกเล่นความน่าสนใจด้วยการเซ็ตจัดทรงจากผมข้างบนให้มีทรงที่ดูเป็นช่อจัดแหลมเรียงกันเพื่อเพิ่มมิติ เสริมความเท่และบุคลิกที่ดูมั่นใจ หรืออาจเซ็ตให้ดูแหลมแต่ไปในแนวยุ่งๆ เล็กน้อย เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ ดูเป็นบุคลิกหนุ่มขี้เล่น โดยทรงนี้จะทำให้หนุ่มๆ ดูลดอายุลงและดูเป็นคนที่มีบุคลิกมั่นใจ มีเสน่ห์อย่างมาก เป็นทรงผมที่ดูโดดเด่น จึงเหมาะกับเป็นทรงผมออกงานกลางคืนมากที่สุด เป็นทรงผมสำหรับการไปปาร์ตี้ หรือการเซ็ตเพื่องานกึ่งทางการ งานที่มีการนัดหมายทั่วไป รวมถึงการออกงานเลี้ยงสังสรรค์ หรือเป็นทรงที่เซ็ตเพื่อเดินทางในชีวิตประจำวันก็จะดูเท่มากขึ้นเช่นกัน 
 

6. ทรงเวตลุกออกงาน - Sleek & Wet Bob Hairstyles

ทรงผมสำหรับออกงานเลี้ยงสังสรรค์ที่เป็นงานทางการ กึ่งทางการ งานเน้นความสุภาพ หรูหรา รวมถึง งานเลี้ยงกลางคืน และนัดหมายสำคัญอื่นๆ หรืองานสังสรรค์ที่มีการพบปะผู้คน มีการเข้าสังคมเยอะๆ ก็ต้องแนะนำผมทรงเวตลุกสำหรับการออกงานในสไตล์นี้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับหนุ่มๆ เพราะทรงผมนี้จะเป็นการตัดบ๊อบในระดับความสั้นมาตรฐาน แล้วเซ็ตทรงให้ดูเหมือนกึ่งหัวเปียกแต่มีความดูเป็นทรงและดูเป็นธรรมชาติ สำหรับทรงนี้ จะทำให้บุคลิกของหนุ่มๆ ดูเป็นคนสุขุม เป็นกันเอง ดูมีสไตล์ที่โดดเด่นในทุกๆ งานอย่างแน่นอน 
 

ทรงผมปอมปาร์ดัวร์แบบคลาสสิก - Pompadour
 

7. ทรงผมปอมปาร์ดัวร์แบบคลาสสิก - Pompadour

ทรงผมออกงานสุดคลาสสิกสำหรับการออกงานที่เป็นทางการของผู้ชาย ต้องแนะนำการจัดแต่งทรงผมแบบปอมปาร์ดัวร์ (Pompadour) ที่เป็นทรงผมไม่ตกยุค มีมายาวนานตั้งแต่ในอดีต และมีการจัดแต่งให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น สำหรับการเซ็ตทรงผมปอมปาร์ดัวร์นี้ จะเป็นการจัดแต่งที่มีความซับซ้อนและให้ความละเอียดพอสมควร แต่ผลลัพธ์จะดูเรียบหรูเป็นธรรมชาติ และเป็นทรงที่ดูสุภาพมากด้วยนั่นเอง โดยผมทรงนี้จะเป็นการปัดผมไปทางด้านหลังเป็นหลัง แล้วเกลี่ยผมแบ่งมาทางข้างใดข้างหนึ่งเพื่อให้อีกฝั่งสั้นมากกว่าอย่างชัดเจน จากนั้นในผมด้านหน้าจะหวีเสยเก็บผมไปยังด้านหลังอีกครั้งพร้อมกับจัดเพิ่มความสูงนูนของผมด้านหน้าขึ้นมาเล็กน้อย แล้วเซ็ตล็อกทรงไว้ สำหรับผมทรงนี้เหมาะกับการออกงานทางการทุกรูปแบบ รวมถึง การเข้าติดต่องานต่างๆ การเจรจานัดหมายสำคัญ และงานเลี้ยงที่ต้องเน้นความหรูหรา
 

8. ทรงผมหวีเสยแสกข้าง - Comb Over

เป็นทรงผมที่เหมาะกับสไตล์หนุ่มนักธุรกิจ หนุ่มวัยทำงานที่ต้องมีความเป็นระเบียบ และดูแลตัวเองให้ดูดีตลอดเวลา แนะนำทรงผมหวีเสยแสกข้างแบบนี้ ทุกการจัดเซ็ตที่ซับซ้อนในการแต่งทรงจะเสริมความโดดเด่นและความมั่นใจให้กับบุคลิกของหนุ่มๆ ในมาดคนทำงานให้ดูมีความน่าเชื่อถือ ดูสง่างาม เป็นทรงที่เข้ากับผู้ชายผมตรงและผมหยักศกเป็นลอน เหมาะกับการจัดแต่งทรงเพื่อการทำงาน การเจรจาทางธุรกิจ การออกงานทางการ การติดต่อนัดหมายสำคัญต่างๆ 
 

ทรงผมไอวี่ลีก - Ivy League
 

9. ทรงผมไอวี่ลีก - Ivy League

ทรงผมคลาสสิกสำหรับหนุ่มๆ สายเท่ ที่สามารถจัดแต่งทรงนี้ได้ในทุกลุคทางการ รวมถึงชุดแบบ Black Tone จะยิ่งเพิ่มความหล่อเท่และดูทะมัดทะแมง ดูเป็นบุคลิกที่มั่นใจ หนักแน่น เชื่อถือได้ ซึ่งผมทรงไอวี่ลีกจะเป็นการไว้ผมด้านบนให้ยาวพอประมาณตามที่ตนเองมั่นใจมากที่สุด และตัดด้านข้างทั้งสองให้สั้นไปเลย จากนั้นจะแต่งทรงด้วยการหวีผมหน้ายกเสยไปทางด้านหลังแล้วปัดไปทางด้านใดด้านหนึ่ง พร้อมกับอัดสเปรย์และแว็กซ์จัดแต่งทรงให้ดูเรียบเนี้ยบไปเลย เป็นทรงผมออกงานยอดฮิตของหนุ่มๆ สายสมาร์ทที่ต้องการเสริมบุคลิกให้ดูสุขุมและเท่ในสไตล์ชุดทางการ จึงเหมาะกับการออกงานพิธีการ งานทางการ การติดต่องานหรือนัดหมายสำคัญ
 

10. ทรงผมสั้นเกรียน แต่ดูดี - Crew Cut

ทรงผมสั้นเกรียนแบบมี Texture ไม่ได้สั้นตัดสกินเฮดถึงหนังศีรษะ แต่ยังมีความไว้ผมสั้นมากที่สุดให้ดูเป็นผู้ชายสไตล์เซอร์ๆ ดูสบายๆ และมีความเท่ในตัว สามารถไว้ทรงผมนี้ได้กับทุกลุคในชีวิตประจำวัน และไปได้ทุกงาน ทั้งงานกลางคืน งานกลางวัน การใช้ชีวิตปกติ การออกเดินทางไปยังที่ต่างๆ หรือการไปงานทางการก็สะดวก ไม่ต้องเสียเวลาจัดแต่งทรง เพียงแค่สระผมและไดร์เป่าให้เรียบร้อยก็ดูดีในทันที
 

ทรงผมออกงานยอดฮิตสำหรับผู้หญิง

ทรงผมผู้หญิงสำหรับการออกงาน เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญอย่างมาก เพราะต้องมีการเลือกทรงให้ดูดีเข้ากับทั้งเครื่องแต่งกาย ชุดเดรส ชุดออกงานต่างๆ รวมถึง ต้องเป็นทรงผมที่เข้ากับสไตล์การแต่งหน้าของวันนั้นๆ อีกด้วย สำหรับทรงผมผู้หญิงเมื่อต้องไปงานโอกาสต่างๆ สามารถทำได้ง่ายมากกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็นสาวผมสั้น หรือสาวผมยาว เพราะการเลือกทรงผมออกงานให้เหมาะกับการแต่งตัว ก็จะเสริมบุคลิกช่วยให้ดูสวย ดูดี และโดดเด่นได้มากขึ้น โดยทรงผมออกงานยอดฮิตสำหรับผู้หญิงมีอะไรบ้าง ไปดูกัน
 

ทรงผมมวยต่ำเพิ่มความละมุน - Low Bun
 

1. ทรงผมมวยต่ำเพิ่มความละมุน - Low Bun

ทรงผมที่ทำได้ง่ายๆ ช่วยเสริมเอกลักษณ์ของสาวๆ ให้โดดเด่นมากขึ้น ด้วยการทำทรงผมมวยต่ำเพิ่มความละมุนที่จะเป็นการมวยผมให้เป็นก้อนกลมแบบหลวมๆ แล้วเลือกใช้คลิปหนีบตัวโปรดที่เข้ากับธีมชุดเพื่อสร้างความดึงดูดจากทรงเรียบง่ายแบบนี้ได้มากขึ้น พร้อมกับจัดปอยผมทั้งสองข้างให้ย้อยลงมาเล็กน้อยพอเป็นธรรมชาติ ก็จะทำให้ดูมีความน่ารักสดใสมากขึ้น เป็นทรงผมที่เหมาะกับการออกงานกึ่งทางการ และงานที่ไม่เป็นทางการ ประเภทงานเลี้ยงสังสรรค์ งานปาร์ตี้สนุกๆ ทั้งงานกลางวันและงานกลางคืน รวมถึงการทำผมในชีวิตประจำวันก็ได้อีกด้วย
 

2. ทรงผมมวยสูงเพิ่มความเฉี่ยว - High Bun

ทรงผมนี้เป็นทรงผมออกงานที่ดูเรียบง่ายแต่มีความหรูหราและเหมาะกับทุกใบหน้า โดยผมทรงนี้จะเป็นผมทรงมวยสูงเพิ่มความเฉี่ยวที่เป็นการรวบผมขึ้นไปมวยไว้ด้านบนหัวสูง แล้วเซ็ตทรงมวยด้วยการใส่สเปรย์หรือแว็กซ์เจลช่วยให้อยู่ทรงได้ตลอดทั้งงาน สำหรับทรงนี้จะไม่มีการจัดปอยหน้าลงมาเด็ดขาด แต่สามารถเพิ่มกิมมิกเล็กๆ น้อยๆ ให้ดูมีลูกเล่น เพิ่มความโดดเด่นและความโฉบเฉี่ยวดุดันมากขึ้นจากการจัดผมมัดหางม้าด้านหลัง หรือใช้เป็นการถักเปียเล็กๆ แทนก็ได้ ทรงมวยสูงจะจัดผมเสริมที่ด้านหลังแทน ต่างกับผมมวยต่ำที่จะจัดผมหน้า สำหรับทรงนี้เหมาะกับการออกงานที่เป็นทางการ งานที่มีความหรูหรา งานเลี้ยงที่เป็นโอกาสสำคัญ 
 

3. ทรงผมหางม้าสูงดูสนุกสนาน - High Ponytail

ทรงผมหางม้าสูง เป็นการรวบผมทั้งหมดแล้วมัดสูงให้เป็นหางม้ายาวลงมาอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับผมทรงหางม้าสูงนี้ เป็นทรงที่เรียบร้อยและเป็นระเบียบ ดูแล้วสบายตา และพร้อมออกงานทุกประเภทด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นงานกลางวันหรืองานกลางคืน เหมาะกับการทำงาน การติดต่องาน ทั้งแบบงานทางการ งานกึ่งทางการ งานไม่เป็นทางการ ไปจนถึง การเลี้ยงสังสรรค์ งานปาร์ตี้ และการนัดหมาย หรือการใช้ชีวิตประจำวันก็ได้ทุกลุค
 

ทรงผมมัดผมครึ่งหัวและดัดปลายแบบวอลลุ่ม - Half up Half down
 

4. ทรงผมมัดผมครึ่งหัวและดัดปลายแบบวอลลุ่ม - Half up Half down

ทรงผมแบบนี้เป็นการจัดทรงที่ปล่อยดูธรรมชาติ แต่ก็มีการจัดแต่งให้เรียบร้อย ไม่รกรุงรัง โดยวิธีการจัดทรงผมนี้จะเป็นการรวบผมมามัดเพียงแค่ครึ่งหัวเท่านั้น ก่อนจะจัดแต่งทรงผมที่ปล่อยที่เหลือตามใจชอบ อาจเป็นการดัดลอนผมที่ปล่อยอยู่ที่เหลือ หรือจะดัดเพียงแค่ปลายผมให้ดูเป็นลอนธรรมชาติ อาจดึงปอยหน้ามาเล็กน้อย เพื่อเสริมความน่ารัก ความดูเป็นกันเองให้กับลุคนี้ได้มากขึ้น สำหรับผมทรงนี้ เหมาะกับการออกงานกลางวันทุกประเภท
 

5. ทรงผมไดร์ตรงสไตล์เรียบหรู - Long Sleek Hair

หนึ่งในทรงผมผู้หญิงออกงานที่ได้รับความนิยมเยอะมาก เพราะเป็นทรงที่ทำง่าย เข้าได้กับทุกชุด และเป็นทรงผมที่ดูสวยเป็นธรรมชาติมากที่สุดกับทรงผมไดร์ตรงสไตล์เรียบหรูที่จะเน้นไปที่การหนีบผมให้ตรงตามแนวผม ไล่ตั้งแต่โคนผมลงมาจนถึงปลายผม และแสกกลางที่ด้านหน้า ล็อกทรงด้วยสเปรย์ให้เรียบร้อยแค่นี้ก็พร้อมออกงานทุกโอกาสทันที สามารถใช้ได้ทั้งสาวผมยาวและสาวผมสั้น
 

6. ทรงผมลอนผมแบบคลาสสิก - Basic Wavy Hair

สาวๆ คนไหนที่ชอบทรงผมลอน ต้องแนะนำให้เริ่มต้นจากการทำผมดัดลอนพื้นฐานสุดคลาสสิคที่จะใช้เป็นลอนใหญ่ให้ดูสวยงาม มีมิติความเงางามของเส้นผม โดยสามารถเลือกจัดแต่งได้ว่าต้องการทำลอนตั้งแต่โคนผมยาวลงมาถึงปลาย หรือต้องการลอนเฉพาะส่วนก็จัดตกแต่งได้ตามความชอบ พร้อมกับฉีดสเปรย์เพื่อล็อกทรงไว้ให้เรียบร้อย เป็นทรงผมที่เหมาะกับการออกทางกึ่งทางการ งานเลี้ยงสังสรรค์ งานปาร์ตี้กลางคืน 
 

7. ทรงผมถักเปียมวยต่ำ - Braid into Bun

ทรงนี้เป็นการผสมผสานระหว่างการทำผมถักเปียและการเกล้าผมมวยต่ำผสมกัน จะเป็นลุคที่ดูมีเอกลักษณ์ และดูโดดเด่นอย่างมากในทุกการแต่งกาย ซึ่งการจัดทรงนี้จะมีความซับซ้อนและต้องใช้ความละเอียดพอสมควร โดยต้องเริ่มจากการรวบมัดหางม้าสูงก่อนแล้วค่อยเริ่มถักเปียจากหางม้าที่แบ่งรวบไว้ก่อนที่จะมวยผมรวบเกล้าต่ำแล้วจัดทรงเพื่อให้เห็นการถักเปียเป็นรอบวงที่สวยงาม สามารถล็อกทรงด้วยกิ๊บดำหรืออัดสเปรย์และเจลเซ็ตผมให้แน่นแข็งได้เลย
 

8. ทรงผมมวยสูงพร้อมเลเยอร์ด้านหน้า - Top Knot with Face Framing

ทรงผมมวยสูงพร้อมเลเยอร์ด้านหน้านี้จะเป็นการทำมวยผมสูงเหมือนกับทรง High Bun แต่ทรงนี้จะไม่เน้นการจัดแต่งเสริมผมด้านหลังแล้ว ย้ายมาจัดเลเยอร์ปอยผมด้านหน้าโดยการดึงปอยออกมาเล็กน้อยให้ดูสวยงาม เพิ่มความโดดเด่นด้วยการลอนเพิ่มก็ได้ตามชอบ ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ให้กับโครงหน้าและเมกอัปดูมีมิติที่สวยงามมากขึ้น เป็นทรงผมที่เหมาะกับการออกงานทางการได้ทุกรูปแบบ งานเลี้ยงสังสรรค์ในธีมหรูหรา หรืองานเลี้ยงสังสรรค์แบบไม่เป็นทางการ รวมถึงการทำผมเพื่อไปปาร์ตี้กลางคืนก็เพิ่มความมั่นใจได้ทุกลุค
 

9. ทรงผมหวีเปียกปัดด้านหลัง - Slicked Back Hair

ทรงผมสไตล์ Wet looks ที่จะไดร์ผมให้ตรงก่อนจะหวีเสยผมปัดไปทางด้านหลัง เก็บผมหน้าทั้งหมดไปทางด้านหลังเลยเช่นกัน แล้วเซ็ตล็อกทรงด้วยสเปรย์หรือแว็กซ์ผมให้เรียบร้อย จะเป็นทรงที่ดูเป็นธรรมชาติและเนี้ยบตลอดทุกการออกงาน เหมาะกับเป็นทรงผมออกงานง่ายๆที่เข้ากับทุกโอกาส ทั้งงานทางการ การติดต่อสำคัญ หรือการจัดแต่งทรงเพื่อไปปาร์ตี้สังสรรค์ทั้งกลางวัน และกลางคืนก็โดดเด่นสวยงาม เข้ากับเมกอัปทุกสไตล์
 

ทรงผมถักเปียรอบหัวแบบมงกุฎ - Dutch Crown Braid
 

10. ทรงผมถักเปียรอบหัวแบบมงกุฎ - Dutch Crown Braid

สาวหวานต้องชื่นชอบผมทรงนี้อย่างแน่นอนกับทรงผมถักเปียรอบหัวแบบมงกุฎ เป็นทรงที่ใช้ความละเอียดประณีตในการทำพอสมควร ซึ่งทรงนี้จะต้องถักเปียขดจากการรวบผมครึ่งหัว แล้วพาดไขว้จากฝั่งหนึ่ง ไปยังอีกฝั่งหนึ่ง แล้วล็อกทรงด้วยสเปรย์อัดแน่นได้เลย เป็นทรงผมที่เพิ่มลูกเล่นกับผมยาวด้านหลังที่เหลือได้เยอะมาก เพิ่มปอยหวานด้านหน้าก็จะยิ่งทำให้ลุคดูเป็นสาวหวานเรียบร้อยมากขึ้น เหมาะกับการแต่งชุดโทนหวานๆ ชุดเดรส เพื่อแต่งไปงานกลางวัน 
 

สรุป

การเลือกทรงผมออกงานยอดฮิตที่เหมาะกับทุกโอกาสก็เป็นการเสริมสร้างบุคลิกภาพให้กับตนเองได้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ควรต้องเลือกทรงผมให้ดีที่สุด เปิดโอกาสด้านการงานและสังคมด้วยเช่นกัน


นอกจากทรงผมและเสื้อผ้าที่สวมใส่แล้ว การเลือกเครื่องประดับก็สำคัญไม่แพ้กัน หากเป็นผู้ชายก็ควรมีนาฬิกาสักเรือน หรือถ้าเป็นคุณผู้หญิงก็ควรมีเครื่องประดับเพื่อเสริมความโดดเด่นและความหรูหราดูมีสไตล์ เพิ่มความมั่นใจของตัวเองมากยิ่งขึ้น หากใครสนใจเลือกนาฬิกาข้อมือมาเป็นเครื่องประดับที่ใช้งานได้จริงอีกด้วย ก็สามารถเลือกดูนาฬิกาสวยงามและคุณภาพดีในราคาสบายกระเป๋าได้ที่ NGG

Back