รองเท้า Loafer แฟชั่นสุดเท่ เสริมลุคให้ดูดี มีสไตล์ ทั้งชาย และหญิงรองเท้า Loafer แฟชั่นสุดเท่ เสริมลุคให้ดูดี มีสไตล์ ทั้งชาย และหญิง

รองเท้า Loafer ถือเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นรองเท้าที่สวมใส่สบาย แมตช์ได้ทุกโอกาสไม่ว่าจะเป็นลุคไปทำงาน เที่ยว หรือแม้แต่ไปปาร์ตี้ จึงทำให้เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ฉะนั้นมาดูไอเดียการแมตช์รองเท้ากับการแต่งตัวในบทความนี้กันได้เลย
 

มารู้จักรองเท้า Loafer คืออะไร
 

มารู้จักรองเท้า Loafer คืออะไร

รองเท้า Loafer คือรองเท้าหนังที่มีลักษณะเด่นตรงส่วนหัวรองเท้ามีลักษณะคล้ายรองเท้า Moccasin ส่วนหลังรองเท้ามีแถบหนัง หรือยางที่ทำหน้าที่ในการรัดข้อเท้า ซึ่งถูกคิดค้นโดย Paul Sperry นักประดิษฐ์ชาวอเมริกัน ในปี ค.ศ. 1935 ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในช่วงทศวรรษ 1950 เพราะเหล่าคนดัง และนักธุรกิจชั้นสูงหันมาสวมใส่รองเท้า Loafer กันมากขึ้น จึงทำให้รองเท้า Loafer จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของความทันสมัยและความสำเร็จไปโดยปริยาย
 

รองเท้า Loafer มีให้เลือกหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ จึงทำให้สามารถเลือกใส่ได้กับเสื้อผ้าทุกสไตล์ที่ต้องการจะแมตช์ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ทางการ สไตล์ลำลอง หรือสไตล์สปอร์ต จึงทำให้รองเท้านี้เหมาะกับทุกโอกาสและงานทุกระดับ ซึ่งเหมาะทั้งการแต่งตัวของผู้หญิง และผู้ชาย เพราะรองเท้า Loafer สามารถสวมใส่ได้ง่าย รวดเร็วเพราะไม่มีเชือกแบบรองเท้าทั่วไป นอกจากนี้ยังช่วยในการรัดข้อเท้า และเพิ่มความกระชับในการสวมใส่ได้อีกด้วย
 

จุดเด่นของรองเท้า Loafer มีดียังไง?

สำหรับคนที่เคยใส่รองเท้า Loafer ต่างบอกตรงกันว่านี่คือรองเท้าที่ดีที่สุด สบายที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะรองเท้า Loafer เป็นรองเท้าแบบสวมใส่แล้วเท้าหายใจได้สบาย ไม่อับชื้น ไม่กัดเท้า ฐานรองเท้าหนา จึงทำให้เหมาะกับทุกเพศ
  

นอกจากนี้ผู้ผลิต Loafer ยังได้ออกแบบตัวเลือกมาให้เลือกมากมาย ซึ่งไม่ได้มีเพียงสีคลาสสิกเท่านั้น แต่ยังมีสไตล์และสีสันอื่นๆ อีกเพียบที่มาพร้อมกับราคาที่ไม่แพง หาซื้อได้ง่าย แถมในยุคปัจจุบันที่กระแสความคลาสสิกนั้นไม่เคยหายไปไหน จึงทำให้คนรุ่นใหม่ก็หันมานิยมรองเท้าสไตล์นี้มากขึ้น ดังนั้นไม่ว่าจะหยิบมาใส่กับลุคไหน แต่งตัวแบบไหน ผู้หญิงหรือผู้ชายก็เข้าหมด
 

รองเท้า Loafer มีแบบไหนบ้าง

รองเท้า Loafer เป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะเป็นรองเท้าที่ใส่สบาย เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย และมีหลายสไตล์ให้เลือก โดยแยกออกมาเป็นอีก 4 ประเภทหลักๆ ดังนี้
 

Tassel Loafers

รองเท้า Tassel Loafers เป็นรองเท้า Loafer ซึ่งมีความโดดเด่นอยู่ที่พู่ด้านหน้ารองเท้า โดยพู่นี้อาจทำจากหนัง ผ้า หรือวัสดุอื่นๆ ที่เมื่อใส่แล้วรู้สึกสบายเท้า ทนทาน และยืดหยุ่นได้ดี จึงได้รับความนิยมสวมใส่ในวันทำงานสำหรับนักธุรกิจทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่กลับกันหากต้องการลุคที่ดูสบายๆ ไม่เป็นทางการ ก็สามารถเลือกใส่กับกางเกงยีนส์ เสื้อยืดได้เช่นเดียวกัน
 

Slipper Loafers

Slipper Loafers คือรองเท้า Loafer มักทำจากหนังกลับหรือหนังลูกวัว เพื่อความนุ่มสบาย และดูหรูหรา โดยมีเอกลักษณ์โดดเด่นตรงที่มีแถบยางรัดบริเวณส้นเท้า ซึ่งโดดเด่นตรงที่มีแถบยางรัดบริเวณส้นเท้า ช่วยให้สวมใส่ง่าย อีกทั้งยังถอดออกได้สะดวก จึงทำให้รองเท้านี้มีดีไซน์เรียบง่าย แต่แฝงความคลาสสิกที่เหมาะสำหรับการแต่งตัวทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ไม่ว่าจะในสไตล์ Casual หรือ Smart Casual เหมาะสำหรับใส่ในวาระโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ใส่ไปทำงานในวันสบายๆ หรือแม้แต่การออกไปเดตกับคนสำคัญ
 

Penny Loafers
 

Penny Loafers

ในสมัยก่อน รองเท้า Loafer ทรงนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักเรียนในสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ โดยมีช่องด้านหน้าสำหรับเก็บเหรียญเพนนีเพื่อใช้หยอดตู้โทรศัพท์ จึงถูกเรียกขานกันว่า "Penny Loafers" เพราะเป็นรองเท้าที่ใส่สบาย ดีไซน์เรียบง่าย แต่แฝงความคลาสสิกที่เหมาะกับการแต่งตัวหลากหลายวาระโอกาสต่างๆ ทั้งแมตช์กับเสื้อเชิ้ตในลุคทำงาน หรือใส่กับเสื้อโปโลกับนาฬิกาเล็กๆ สักเรือน ก็จะได้ลุคสบายๆ และด้วยความหลากหลายนี้จึงทำให้รองเท้าทรงนี้ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และยังคงเป็นรองเท้าหนังที่ยอดนิยม ซึ่งขายดีมาจนถึงปัจจุบัน
 

Horsebit Loafers

ในปี ค.ศ. 1953 แฟชั่นแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Gucci เปิดตัวรองเท้า Gucci Loafers โดยดีไซเนอร์ชาวอิตาลี Aldo Gucci ด้วยการปรับโฉมรองเท้า Loafer ให้ดูทันสมัย หรูหราขึ้น โดยการเพิ่มรายละเอียดด้วยเข็มขัดโลหะรูปหัวม้า (Horsebit) ที่เน้นใช้หนังรองเท้าสีเรียบ หลังจากนั้นจึงทำให้รองเท้า Gucci Loafers ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในหมู่แฟชั่นไอคอนระดับโลก และก็ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน จึงได้มีการผลิตออกมาในหลากหลายสีสันและวัสดุ ทำให้เหมาะสำหรับใส่ในหลากหลายโอกาส ช่วยให้แมตช์ลุคที่ดูเป็นทางการได้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นรองเท้ารุ่นนี้จึงเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่ควรมีติดตู้รองเท้าของทุกคน
 

รวมไอเดีย 6 ลุคผู้ชายกับรองเท้า Loafer สุดเท่

1. รองเท้า Loafer กับสไตล์หนุ่มมาดนักธุรกิจ
 

1. รองเท้า Loafer กับสไตล์หนุ่มมาดนักธุรกิจ

รองเท้า Loafer เป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้ชาย ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่แฝงความคลาสสิก ทำให้สามารถนำมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ เหมาะอย่างมากสำหรับหนุ่มนักธุรกิจที่ชอบใส่เชิ้ต สวมทับด้วยสูทเนี้ยบๆ กับกางเกงขาตรง และเติมลุคด้วยรองเท้า Loafer เพราะรองเท้า Loafer จะช่วยเสริมลุคให้ดูภูมิฐาน
 

2. รองเท้า Loafer กับสไตล์วินเทจ

แฟชั่นย้อนยุค สไตล์เรโทรวินเทจ กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันนี้ เป็นการหยิบเอาเทรนด์แฟชั่นจากอดีตมาปรับใช้ในการแต่งตัวของเรา เพื่อสร้างลุคที่มีเอกลักษณ์ และแสดงให้เห็นถึงความเป็นตัวเอง ยิ่งคุณคอมพลีตลุคด้วยการเลือกรองเท้า Loafer ที่แสนคลาสสิกเข้ามาก็จะยิ่งช่วยให้ลุคของคุณดูวินเทจ และมีสไตล์มากๆ
 

3. รองเท้า Loafer กับสไตล์ Smart Casual

สไตล์ Smart Casual เป็นการแต่งตัวที่ผสมผสานระหว่างความสุภาพและความสบาย เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการแต่งตัวให้ดูดีมีสไตล์ แต่ยังคงความคล่องตัว ซึ่งเหมาะสมอย่างมากสำหรับคุณผู้ชายที่ชอบใส่เสื้อเชิ้ตสีเรียบ สแลค 5 ส่วน และรองเท้า Loafer ก็เป็นตัวเลือกที่ลงตัวที่สุด เพราะจะช่วยเสริมลุคให้ดูหล่อเนี้ยบ ดูสะอาดตา แถมดูภูมิฐานอีกด้วย
 

4. รองเท้า Loafer กับกางเกงขาสั้น
 

4. รองเท้า Loafer กับกางเกงขาสั้น

รองเท้า Loafer เป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้ชาย ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่แฝงความคลาสสิก ทำให้สามารถนำมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ แม้แต่ลุคลำลองสบายๆ ด้วยกางเกงขาสั้นสบายๆ ที่ทำให้คุณได้ลุคชิลๆ สบาย แต่ขี้เล่น ฉะนั้นการเลือกรองเท้า Loafer ก็สามารถช่วยเสริมลุคให้ดูทันสมัยได้ง่ายๆ
 

5. รองเท้า Loafer กับยีนส์

รองเท้า Loafer สำหรับผู้ชายที่ชอบแต่งตัวด้วยยีนส์ขาตรง หรือขาเดฟ (Skinny Jeans) ลุคคลาสสิกที่ไม่เคยตกยุค ซึ่งนอกจากจะจับคู่รองเท้า Loafer กับยีนส์ขาตรง หรือขาเดฟ และเชิ้ตที่อาจคลุมด้วยแจ็คเกตยีนส์ ที่ทำให้ดูเป็น ก็ยังสามารถเพิ่มนาฬิกาหรูสวยๆ อีกสักเรือนเพื่อคอมพลีตลุคมากขึ้น
 

6. รองเท้า Loafer กับกางเกงชิโน

สำหรับหนุ่มที่ชื่นชอบกางเกงชิโน่ทรงสบายๆ สีอ่อนๆ ไม่ว่าจะใส่แบบลำลองในวันหยุด หรือใส่ไปทำงานก็ดูดีมีสไตล์ นอกจากนี้ยังสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตในวันทำงาน หรือเสื้อยืดในวันสบายๆ และอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยเสริมลุคคือ รองเท้า Loafer ที่ช่วยเสริมลุคให้ดูดียิ่งขึ้น และพร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์
 

รวมไอเดีย 6 สไตล์ผู้หญิงกับรองเท้า Loafers สุดชิค

1. รองเท้า Loafer กับเบลเซอร์ตัวโปรด
 

1. รองเท้า Loafer กับเบลเซอร์ตัวโปรด

รองเท้า Loafer สำหรับผู้หญิงที่ชอบแต่งตัวด้วยเบลเซอร์ตัวโปรด ซึ่งทำให้ได้ลุคเรียบง่ายที่ผสมผสานความเป็นมืออาชีพกับลุคลำลองได้อย่างลงตัว เพียงแค่คลายกระดุมเบลเซอร์สักตัว แล้วแมตช์กับรองเท้า Loafer โดยเลือกกางเกงหรือกระโปรงที่ต้องการซึ่งการเลือกสีโทนเดียวกันทั้งชุดจะทำให้คุณดูดี เนี้ยบ แต่ถ้าอยากเพิ่มลูกเล่นด้วยการลองเลือกสีรองเท้าที่ตัดกัน ก็เป็นอีกวิธีดึงดูดสายตาได้ไม่เลวเลยทีเดียว
 

2. รองเท้า Loafer กับเสื้อโอเวอร์ไซซ์

เทรนด์ No-Pants ด้วยการเลือกสวมใส่เสื้อโอเวอร์ไซซ์ที่กำลังมาแรงมาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซซ์ หรือเสื้อยืดก็สามารถนำมาใส่เป็นเดรสสั้นเก๋ๆ ซึ่งจะช่วยให้เสื้อผ้าเบสิกแบบเดิมๆ ดูทันสมัยขึ้นได้ทันที จากนั้นเพิ่มความแฟชั่นไปอีกขั้นด้วยการใส่รองเท้า Loafer ก็จะช่วยให้ลุคของคุณดูชิล เก๋มีสไตล์ไปพร้อมกันได้อีกด้วย
 

3. รองเท้า Loafer กับเดรสสุดเท่

ไม่ได้มีเพียงแค่กางเกงเท่านั้นที่จะเหมาะกับรองเท้านี้ เพราะเดรสเท่ๆ ก็สามารถแมตช์กับรองเท้าพื้นหนาอย่าง รองเท้า Loafer ได้ไม่แพ้กัน ซึ่งอาจจะเพิ่มลูกเล่นให้กับลุคด้วยการเพิ่มเครื่องประดับอย่างสร้อย นาฬิกาเข้ากับลุค หรือถุงเท้าที่มีสีเดียวกับรองเท้า หรือหากจะต้องการดูเนี้ยบขึ้นก็ไม่ต้องใส่ถุงเท้าเลยก็ได้เช่นเดียวกัน
 

4. รองเท้า Loafer กับกางเกงยีนส์สุดเท่

ในช่วงนี้เทรนด์การใส่กางเกงยีนส์เอวต่ำกลับมาอีกครับด้วยกระแสวินเทจ ซึ่งเป็นกางเกงยีนส์เอวต่ำที่ใส่หลวมๆ สบาย โดยเคล็ดลับในการดึงความหรูหรามาเติมเต็มกางเกงยีนส์นี้อยู่ที่การเลือกเครื่องประดับ แต่หากคุณต้องการเพิ่มความแฟชั่นเข้าไป ให้ลองหยิบรองเท้า Loafer คู่สวยมาแมตช์กับนาฬิกา และเข็มขัดสีเข้ากัน เท่านี้ก็ทำให้ทั้งชุดดูเนี้ยบขึ้นเป็นกอง
 

5. รองเท้า Loafer กับกระโปรงแฟชั่น

คู่ผสมที่ลงตัว และดูคลาสสิคคือ รองเท้า Loafer กับกระโปรงแฟชั่นไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูชิคด้วยกระโปรงทรงระบาย หรือกระโปรงพลีท ที่สามารถสวมทับด้วยเสื้อเบลเซอร์ หรือเสื้อสเวตเตอร์ กับเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ อย่างนาฬิกาข้อมือ และแมตช์กับรองเท้า Loafer เท่านี้ก็สามารถสร้างลุคที่ดูเรียบง่าย แต่ก็เท่ได้ในเวลาเดียวกัน
 

6. รองเท้า Loafer กับถุงเท้ายาว

รองเท้า Loafer กับถุงเท้าเป็นสิ่งที่เข้ากันได้อย่างดี แต่เมื่อใส่แล้วอาจทำให้นึกถึงสมัยประถม แต่จริงๆ แล้วมีวิธีที่จะช่วยให้ลุคของคุณดูดี และโตมากกว่านั้น ด้วยการเปลี่ยนจากถุงเท้าข้อสั้น มาเป็นถุงเท้ายาวที่สีเข้มขึ้น และสวมใส่กระโปรงที่ชอบกับเสื้อเชิ้ตสีขาวจะยิ่งเน้นสไตล์นักเรียนไฮโซที่ดูมีคลาสขึ้น หรืออาจเลือกเป็นเสื้อยีนส์โอเวอร์ไซซ์สักตัวก็สามารถเพิ่มความชิล และเท่ได้ไม่แพ้กัน
 

สรุป

รองเท้า Loar ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงศตวรรษที่ 20 และยังคงเป็นรองเท้ายอดนิยมในปัจจุบัน ด้วยความสบายในการสวมใส่ กับสไตล์คลาสสิก เรียบหรู ดูแพง จึงทำให้สามารถแมทช์ได้ทุกลุค ทุกสไตล์ของคุณ แต่หากคุณต้องการคอมพลีตลุคให้ออกมาดูดีมากกว่าเดิม ก็สามารถเสริมลุคด้วยนาฬิกาสุดคลาสสิกจาก NGG Timepieces Thailand เพราะนาฬิกาจาก NGG Timepieces Thailand มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ทั้งนาฬิกาสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งรับรองว่าจะช่วยเสริมลุคการแต่งตัวของคุณให้ดูดีมีสไตล์ยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน

Back